Prices / Mô hình kinh tế

Ươm Thành Công Giống Dừa Nước Từ Trái

Ươm Thành Công Giống Dừa Nước Từ Trái
Author: 
Publish date: Saturday. June 16th, 2012

Ông Trần Rô (thôn 2, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là người đã ươm thành công giống dừa nước vùng ngập mặn từ trái với số lượng lớn. Được sự hỗ trợ của cán bộ trường Đại học Nông lâm Huế, từ đầu năm đến nay ông đã ươm trồng và xuất bán được 17 ngàn trái dừa với giá 2.000 - 2.500 đồng/trái, tổng thu nhập qua 2 đợt bán đạt 20 triệu đồng.

Được biết, việc nhân giống dừa nước vùng ngập mặn ở Cẩm Thanh từ trước tới nay chủ yếu tự phát theo phương pháp trồng bụi hoặc gom dồn cây con mọc sẵn nên số lượng cây giống rất hạn chế, tốn nhiều thời gian và khó chuyển đi xa. Việc ươm thành công giống dừa nước đã mở ra cơ hội cho nông dân xã Cẩm Thanh, nhất là những gia đình gắn bó lâu năm với rừng dừa.

Related news

Người Nuôi Dông Điêu Đứng Người Nuôi Dông Điêu Đứng

Thời ấy giá 1 ký dông giống lên đến 450.000 đồng, mặc dù vậy nhiều người vẫn bỏ ra một khoản tiền lớn để nuôi động vật này. Đến nay, do nhu cầu tiêu thụ dông của các nhà hàng trong đất liền xuống thấp, người nuôi dông ở Phú Quý bị điêu đứng vì đầu ra. Thời điểm mà nghề nuôi dông trên đảo ăn nên làm ra là vào đầu năm 2008 đến cuối năm 2012.

Saturday. June 16th, 2012
Nuôi Gà Trên Chất Đệm Sinh Học Hiệu Quả Đã Được Khẳng Định Nuôi Gà Trên Chất Đệm Sinh Học Hiệu Quả Đã Được Khẳng Định

Tuy nằm sâu trong ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau nhưng để tìm đến nhà anh Nguyễn Trung Kiên không khó, bởi trong ấp ai cũng biết đến anh. Anh trở thành người “nổi tiếng” cách đây khoảng hơn 1 năm nhờ vào mô hình nuôi gà nòi lai F1 trên đệm lót sinh học bằng men balaza N01.

Saturday. June 16th, 2012
Nhân Rộng Mô Hình Trồng Rau, Quả Theo VietGAP Nhân Rộng Mô Hình Trồng Rau, Quả Theo VietGAP

Những năm gần đây, nhờ tận dụng lợi thế đất đai và tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất rau, quả an toàn, huyện Mỹ Đức đã có nhiều sản phẩm nông sản được gắn nhãn VietGAP như: Rau, táo, nhãn..., tạo tiền đề để địa phương phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, bền vững.

Saturday. June 16th, 2012