Ứng Dụng Cơ Giới Hóa Phát Triển Ngành Trồng Trọt

Tác giả:
Ngày đăng: 14/05/2012
Theo định hướng phát triển ngành trồng trọt đến năm 2020 của Bộ NN&PTNT thì mục tiêu là thì tỷ lệ cơ giới hóa khâu làm đất tăng từ 70% hiện nay lên 95%; đối với khâu gieo trồng, chăm bón từ 25% lên 70%; khâu chế biến từ 30% lên 80%.
Theo Bộ NN&PTNT, để giúp các địa phương đẩy mạnh việc ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất trồng trọt, sớm đạt được mục tiêu như đã đề ra, ngoài việc tiếp tục triển khai thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ lãi suất vay máy móc thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, Bộ NN&PTNT sẽ xây dựng chính sách khuyến khích đầu tư sản xuất máy động cơ, máy canh tác phục vụ sản xuất với giá thành hợp lý.
Cùng với đó, Bộ cũng chỉ đạo mở rộng sản xuất theo hướng tập trung chuyên canh, hình thành cánh đồng mẫu lớn, nhằm tạo điều kiện cho nông dân, doanh nghiệp và các tổ chức sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp áp dụng nhanh cơ giới hóa vào các khâu từ sản xuất, bảo quản, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm.
Có thể bạn quan tâm

2 tháng trở lại đây ở Hồng Ngự (Đồng Tháp), cá điêu hồng liên tục tăng giá từ 28.000 đồng/kg lên 34.000 đồng/kg, hiện đang ở mức 37.000 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi cá đạt lợi nhuận trên dưới 10.000 đồng/kg.
14/05/2012

Cá tầm nhập lậu được “rửa” qua các trang trại trong nước, và có khoảng 10 đối tượng đầu nậu chuyên buôn thủy hải sản, cá tầm lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.
14/05/2012

Đến ngày 23.2, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 4 ổ dịch tai xanh ở lợn tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hướng Hóa. Đã có trên 100 con lợn chết trong tổng số 633 con lợn bị mắc bệnh tai xanh.
14/05/2012