Prices / Mô hình kinh tế

Trồng Thành Công Chanh Không Hạt

Trồng Thành Công Chanh Không Hạt
Author: 
Publish date: Friday. July 5th, 2013

Đến nay, một số hộ nông dân ở xã Ba Cụm Bắc (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) đã thực hiện thành công mô hình trồng chanh không hạt (có xuất xứ từ tỉnh Bến Tre).

Theo nông dân, chi phí cây giống ban đầu cho 1ha chanh không hạt khoảng 35 triệu đồng/1.000 cây. Sau 3 năm chăm sóc, đến nay, cây chanh không hạt tỏ ra thích nghi với điều kiện đất đai, khí hậu tại địa phương và bắt đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho nông hộ. Vụ đầu, nông dân có thể thu hoạch 4 - 5 tấn/ha, sản phẩm được thương lái đến thu mua ngay tại vườn với giá 20.000 đồng/kg. Từ vụ thứ 2 trở đi, cây chanh có thể cho năng suất gấp 3 - 4 lần vụ đầu.


Related news

Đề Xuất Mua Tạm Trữ Để “Cứu” Giá Lúa Đề Xuất Mua Tạm Trữ Để “Cứu” Giá Lúa

Ban chấp hành Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa thống nhất kiến nghị Chính phủ cho thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo, dự kiến triển khai từ 15/3 đến 30/4/2012, khi đồng bằng sông Cửu Long thu hoạch rộ lúa đông-xuân

Friday. July 5th, 2013
Quản Lý Vịt Chạy Đồng Quản Lý Vịt Chạy Đồng

Nuôi vịt chạy đồng ở ĐBSCL hầu như diễn ra quanh năm nhưng thường tăng cao vào các thời điểm thu hoạch lúa.

Friday. July 5th, 2013
Nhân Rộng Mô Hình Trẻ Hoá Các Vườn Cà Phê Ở Dak Lak Nhân Rộng Mô Hình Trẻ Hoá Các Vườn Cà Phê Ở Dak Lak

Hiện nay, ở huyện Cư M’Gar, vùng trọng điểm cà phê của tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hộ mạnh dạn cưa đốn hàng nghìn ha cà phê vối hết chu kỳ kinh doanh, chọn chồi tái sinh để ghép chẻ nối ngọn bằng các dòng cà phê vô tính chọn lọc mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Gia đình anh Ama Nghé, ở xã Ea Tur là một điển hình với 1 ha cà phê sau khi cưa đốn chọn chồi tái sinh và ghép chẻ nối ngọn đã cho thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

Friday. July 5th, 2013