Trồng Đu Đủ Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Anh Lê Tuấn Anh 39 tuổi (ảnh), thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn trồng đu đủ cho thu nhập cao.
Năm 2010, anh đầu tư gần 5 triệu đồng mua cây giống và thuê công làm đất để trồng gần 600 cây đu đủ trên 2,5 sào đất của gia đình tại thôn Nha Húi, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn. Nhờ chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên sau 7 tháng vườn đu đủ của anh sai trĩu quả và cho thu hoạch.
Anh cho biết, từ vườn đu đủ này gia đình anh thu hơn 70 triệu đồng/năm , trừ chi phí sản xuất, anh còn lãi hơn 40 triệu đồng, cao hơn nhiều so với trồng các loại rau màu khác.
Anh cho biết, cây đu đủ rất dễ trồng, đầu tư chi phí thấp, ít tốn công chăm sóc nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là loại cây thích hợp với mô hình xóa đói giảm nghèo của bà con nông dân tại tỉnh ta.
Có thể bạn quan tâm

Những ngày đầu tháng 10, trong chuyến công tác tại huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), tôi đến thăm mô hình nuôi cá tầm của HTX Hạnh Lợi ở bản Nặm Uôn, xã Chiềng Ơn. Thật bất ngờ khi tận mắt nhìn thấy những con cá tầm, loài cá chỉ thích nghi ở vùng nước lạnh lại sống khỏe mạnh, phát triển tốt ngay trên hồ thủy điện Sơn La.

Cho đến nay thế giới vẫn chưa tìm ra thuốc chữa bệnh đốm trắng cho tôm. Vậy mà, sau nhiều năm trăn trở, nghiên cứu, một nông dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm ra bài thuốc chữa bệnh bằng tỏi, mở ra một hướng mới trong điều trị bệnh cho tôm.

Ông Võ Văn Đỏ, là tổ trưởng nhân giống lúa xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành và là nông dân tiên phong tỉnh Long An thực hiện mô hình “Nuôi cấy nấm xanh diệt rầy nâu tại nông hộ” đạt hiệu quả.