Trà Vinh Hỗ Trợ Nông Dân Mua Bảo Hiểm Tôm Sú

Ngày 18/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đã triển khai chương trình hỗ trợ 138 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước cho nông dân mua bảo hiểm tôm sú trong mùa vụ năm 2013.
Theo đó, hơn 15.400 hộ dân ở các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú nuôi tôm sú công nghiệp và bán công nghiệp, với tổng diện tích gần 15.000 ha được hỗ trợ 60% kinh phí mua bảo hiểm.
Đây là lần đầu tiên, tỉnh Trà Vinh thực hiện chương trình hỗ trợ nông dân mua bảo hiểm tôm sú và nông dân được làm quen với việc mua bảo hiểm cho con tôm. Để đảm bảo cho nông dân được hưởng lợi, thực hiện đúng các yêu cầu về bảo hiểm, Trà Vinh đã thành lập Ban chỉ đạo và 3 tổ công tác bảo hiểm tôm sú để tập huấn, hướng dẫn các nội dung về bảo hiểm tôm sú cho nông dân, trong đó có chương trình hướng dẫn về qui trình xây dựng ao nuôi, kỹ thuật nuôi tôm sú công nghiệp cho nông dân.
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 3/2013, Ban chỉ đạo bảo hiểm tôm sú tỉnh Trà Vinh sẽ hỗ trợ tất cả số hộ nông dân đã đăng ký mua bảo hiểm tôm sú hoàn tất việc ký kết hợp đồng với các đơn vị bảo hiểm trong tỉnh.
Related news

Những ngày đầu tháng 5 này, người nuôi tôm sú ở Sóc Trăng tiếp tục hoang mang, lo lắng trước tình trạng dịch bệnh đang lan rộng ở mức khó kiểm soát

Chi cục Nuôi trồng thủy sản Quảng Nam vừa có kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường trong các ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra mẫu cho thấy mật độ vi khuẩn trong một số ao nuôi ở mức thấp, các mầm bệnh nguy hiểm trên tôm đều cho kết quả âm tính.

Bà con huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) đang rất phấn khởi vì có thêm vụ nuôi tôm sú trúng lớn. Năm nay, sản lượng tôm thu hoạch của huyện đạt 13.000 tấn, tăng gần 3.000 tấn so vụ nuôi năm 2010. đây là mùa tôm thứ 5 liên tiếp người nuôi tôm sú ở Cầu Ngang trúng lớn. Đâu là phép màu…?