Giá / Mô hình kinh tế

Tiêu Chuẩn BAP Mới Dành Cho Trang Trại Nuôi Đa Loài

Tiêu Chuẩn BAP Mới Dành Cho Trang Trại Nuôi Đa Loài
Tác giả: 
Ngày đăng: 29/06/2013

Chiều ngày 25/6/2013, tại hội chợ Vietfish 2013 đã diễn ra hội thảo “Cập nhật tiêu chuẩn Nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP) và giới thiệu tiêu chuẩn mới của Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) áp dụng cho đa giống loài”

Hội thảo do GAA tổ chức nhằm giới thiệu tiêu chuẩn BAP hoàn chỉnh cho các hệ thống nuôi cá và giáp xác (ngoại trừ trang trại nuôi cá hồi bằng lồng vẫn sử dụng bộ tiêu chuẩn riêng). Đây là tiêu chuẩn trang trại đa loài, thay thế cho các tiêu chuẩn áp dụng cho từng loài riêng lẻ trước đây, bao gồm tôm, cá rô phi, cá tra và cá nheo.

Tiêu chuẩn mới này chỉ thích hợp với các loài sử dụng đàn bố mẹ nuôi nhốt để sản xuất con giống. Các loài được cho ăn bằng thức ăn khai thác từ tự nhiên hay thức ăn thu hái từ tự nhiên cũng không phải là đối tượng bao gồm trong tiêu chuẩn mới này.

Ngoài việc tích hợp các tiêu chuẩn dành cho bốn loài khác nhau đã có, tiêu chuẩn mới còn mở rộng ra cho nhiều loài cá và giáp xác chưa từng được đề cập đến, bao gồm/nhưng không giới hạn cho: cá vược, cá lượng biển, cá bớp, cá cam, cá hồi, cá mú, cá chẽm mõm nhọn, cá rô, cá chép, cá ngộ, cá bơn, cua, ghẹ, tôm càng sông và tôm hùm nước ngọt.

Tiêu chuẩn trang trại đa loài mới cũng quan tâm nhiều hơn tới trách nhiệm môi trường, trách nhiệm xã hội, an toàn thực phẩm, bảo vệ động vật và truy nguyên so với các tiêu chuẩn đã được thay thế.

Tiêu chuẩn mới sẽ là bắt buộc kể từ ngày 1/1/2014 đối với các trang trại đang có chứng nhận BAP và là bắt buộc ngay tại thời điểm tiêu chuẩn có hiệu lực đối với các trang trại chưa có chứng nhận BAP.


Có thể bạn quan tâm

Brazil Bắt Đầu Thử Nghiệm Sản Xuất Ethanol Từ Gạo Brazil Bắt Đầu Thử Nghiệm Sản Xuất Ethanol Từ Gạo

Hai công ty của Brazil vừa bắt đầu sản xuất thử nghiệm ethanol từ gạo với hy vọng sẽ tạo giá trị gia tăng cho mặt hàng ngũ cốc này.

29/06/2013
Người Nuôi Lợn Ngại Tái Đàn Người Nuôi Lợn Ngại Tái Đàn

Khi hàng nông sản nào được giá, bán chạy, nông dân lại đổ xô vào đầu tư nuôi, trồng. Vậy mà lần này, giá thịt lợn cao ngất ngưởng, người chăn nuôi ở miền Bắc vẫn chẳng muốn tái đàn, hoặc nếu có cũng chỉ nuôi cầm chừng

29/06/2013
Hàng Việt Về Quê: Quá Ít DN Tham Gia Hàng Việt Về Quê: Quá Ít DN Tham Gia

Để giúp các DN SXKD trong nước từng bước chiếm lĩnh thị trường nông thôn, đồng thời để bà con các địa phương có cơ hội sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao, giá rẻ, năm 2011, Sở Công thương Nghệ An đã tổ chức cho các DN triển khai chiến dịch đưa hàng Việt về các huyện.

29/06/2013