Thừa Thiên - Huế Tăng Diện Tích Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Trong tháng 2/2013, diện tích nuôi trồng thuỷ sản (ở nước ngọt và nước lợ) toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đạt hơn 570 ha, tăng 11,2% so cùng kỳ năm trước.
Tính chung 2 tháng đầu năm 2013, diện tích nuôi trồng thuỷ sản đạt hơn 1.400 ha, tăng 5,3% so cùng kỳ năm trước.
Về sản lượng, trong tháng 2/2013, sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt hơn 230 tấn, tăng 13,8% so cùng kỳ năm trước; trong đó cá các loại 174 tấn, tăng 12,3%; tôm chân trắng 22 tấn, tăng 83,3%; thủy sản khác 35 tấn, bằng 97,2%. Tính chung 2 tháng đầu năm 2013, sản lượng thu hoạch ước đạt 388 tấn, tăng 13,1% so cùng kỳ năm trước.
Hiện nay các địa phương đang khẩn trương vệ sinh, cải tạo hồ, phơi đáy ao chuẩn bị cho vụ nuôi tôm mới đúng khung lịch thời vụ.
Nuôi cá lồng bè cũng được duy trì và phát triển mạnh ở nhiều địa phương trong tỉnh Thừa Thiên – Huế. Số lồng bè nuôi của toàn tỉnh Thừa - Thiên Huế trong 2 tháng đầu năm 2013 đạt hơn 1.000 lồng bè, tăng 13,2% so cùng kỳ năm trước.
Còn về sản lượng khai thác thuỷ sản tháng 2/2013 ước đạt gần 2 nghìn tấn, tăng 2,7% so cùng kỳ năm trước; tính chung 2 tháng đầu năm 2013, sản lượng khai thác thuỷ sản đạt gần 3,7 tấn, tăng 2,5%.
Related news
Nằm giữa sông Tiền, cù lao xã Ngũ Hiệp được phù sa bồi đắp thích hợp cho các loại cây có múi giá trị kinh tế cao: Sầu riêng hạt lép giống Monthong và Ri 6.
Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức hội thảo giữa kỳ với nhóm nghiên cứu Viện Hải dương học Nha Trang, các ban ngành liên quan, đại diện các hợp tác xã nuôi nghêu trong tỉnh Bến Tre, để đánh giá kết quả ban đầu đề tài Nghiên cứu xác định nguyên nhân gây chết nghêu, sò huyết và đề xuất các giải pháp khắc phục để phát triển nghề nuôi nghêu, sò bền vững.
Cá trê Phú Quốc (còn gọi là cá trê suối Phú Quốc), là loài quý hiếm chỉ có ở đảo Phú Quốc, có thịt thơm ngon, hơi dai, có thể làm nhiều món ăn, như: canh chua, nấu mẻ, nướng cuốn bánh tráng, hấp hèm…