Thu Hoạch Ao Nuôi Tôm Đầu Tiên Lãi Ròng 250 Triệu Đồng Ở Fimex Việt Nam

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex VN) đã chế biến 322 tấn tôm trong tháng 2/2013, đạt, doanh số 3,8 triệu USD.
Cuối tháng 2 vừa qua, Fimex VN đã thu hoạch ao nuôi tôm đầu tiên được 5,6 tấn, vượt so với 4,5 tấn theo kế hoạch. Giá trị sản lượng tôm thu hoạch đạt 600 triệu đồng, lợi nhuận ròng trên 250 triệu đồng.
Fimex VN cho biết, công ty đã thả cá giống trong khu vực nuôi cá tra diện tích 6 ha gồm 8 ao nuôi. Cá trong các ao này đều phát triển tốt và lần lượt được thu hoạch tiếp trong nửa đầu tháng 3. Bên cạnh đó, trong tháng 3 cũng thả giống đợt đầu tiên tại khu vực nuôi quy mô lớn diện tích 160 ha để nuôi với trên nền tảng quy trình nuôi đã thử nghiệm thành công tại khu vực nuôi quy mô nhỏ.
Related news

Nhìn lại năm qua, với tổng sản lượng khai thác hải sản toàn tỉnh lên khoảng 63.669 tấn, vượt 11,7% kế hoạch và tăng 13,9% so với năm trước, có thể lạc quan trước sức phát triển mới về năng lực tàu cá tỉnh ta. Tuy nhiên, nếu nhìn ở cơ cấu hải sản đánh bắt với 80% sản lượng là cá cơm, cá nục và hầu như chưa có sự chuyển dịch đáng kể nào về thuyền nghề, chúng tôi không khỏi băn khoăn trước tương lai nghề cá tỉnh nhà.

Ông Trần Phương là tấm gương nông dân sản xuất giỏi ở thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong (Thuận Bắc). Từ trồng lúa và nuôi bò sinh sản, mỗi năm gia đình ông thu về cả trăm triệu đồng.

Chuyện con bò tót “lạc đàn” về xã Phước Bình “gắn kết” với bò nhà sản sinh những con bê lai F1 “cường tráng” đang trở thành đề tài thời sự thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trong nước.