Giá / Mô hình kinh tế

Thiếu Lao Động Hái Tuyển Quýt Non

Thiếu Lao Động Hái Tuyển Quýt Non
Tác giả: 
Ngày đăng: 01/07/2012

Anh Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện các vườn quýt trên địa bàn xã đang bước vào đợt hái tuyển trái non.

Tuy nhiên, vì trùng với đợt thu hoạch rộ lúa hè thu trên địa bàn, đồng thời do nguồn lao động nông thôn tại địa phương không có nhiều nên nhiều nhà vườn trồng quýt trên địa bàn xã rất khó tìm lao động. Hiện nhà vườn phải thuê người hái quýt với giá từ 180 đến 200 ngàn/ngày, tăng vài chục ngàn đồng so với ngày bình thường.

Có thể bạn quan tâm

Sử Dụng Hèm Bia Trong Nuôi Tôm Xen Ghép Sử Dụng Hèm Bia Trong Nuôi Tôm Xen Ghép

Với mục đích giảm chi phí đầu tư, 12 gia đình ở xã Vinh Hà (Phú Vang - Thừa Thiên Huế) sử dụng hèm bia làm thức ăn trong nuôi tôm xen ghép có hiệu quả kinh tế.

01/07/2012
Tiêu Hủy Trên 3.500 Con Vịt Nghi Cúm Gia Cầm Tiêu Hủy Trên 3.500 Con Vịt Nghi Cúm Gia Cầm

Các cơ quan chức năng của tỉnh cũng đã phun thuốc tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực đàn vịt sống, đồng thời tiếp tục phun thuốc khử trùng đối với các vùng đã từng xảy ra bệnh cúm gia cầm trong thời gian qua.

01/07/2012
Đắng Lòng Người Trồng Mía Đắng Lòng Người Trồng Mía

Giá bán thấp, áp lực nhân công thu hoạch, việc đo chữ đường của các nhà máy, nước lũ đang đổ về... là những vấn đề lo lắng của người trồng mía trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) vào đầu vụ thu hoạch hiện nay.

01/07/2012