Giá / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Cá Nước Ngọt Giảm Mạnh

Sản Lượng Cá Nước Ngọt Giảm Mạnh
Tác giả: 
Ngày đăng: 26/06/2013

Theo Sở NN-PTNT Bình Định, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của hạn hán đã làm cho diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt trên địa bàn tỉnh Bình Định giảm mạnh, kéo theo sản lượng cá nuôi cũng giảm đáng kể. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh chỉ thả nuôi được 850 ha cá nước ngọt, bằng 38% cùng kỳ năm 2012.

Bên cạnh đó, do mực nước tại các hồ chứa xuống thấp, hoạt động nuôi cá lồng trong các hồ chứa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến nay, thể tích lồng nuôi cá trong các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh chỉ đạt 7.600m3, bằng 64,7% so với cùng kỳ năm 2012. Sản lượng cá nước ngọt thu hoạch đến thời điểm này chỉ đạt dưới 1.000 tấn, bằng 50% so với cùng kỳ năm trước.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Cá Chình Đạt Hiệu Quả Cao Mô Hình Nuôi Cá Chình Đạt Hiệu Quả Cao

Năm 2010, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bình Định xây dựng mô hình nuôi cá chình nước ngọt trong ao đất tại hộ anh Võ Văn Xuân ở xã An Hòa – huyện An Lão.

26/06/2013
Sẽ Nhập Hơn 100.000 Tấn Muối Công Nghiệp Trong 2012 Sẽ Nhập Hơn 100.000 Tấn Muối Công Nghiệp Trong 2012

Bộ NN&PTNN vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương về việc cho nhập khẩu hơn 100.000 tấn muối công nghiệp theo hạn ngạch thuế quan năm 2012.

26/06/2013
Con Hàu Tiếp Sức Cuộc Sống Người Dân Đất Mũi Con Hàu Tiếp Sức Cuộc Sống Người Dân Đất Mũi

Con hàu không hề là một loài hải sản xa lạ với người dân Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau). Vùng đất bồi lắng phù sa này được thiên nhiên ưu đãi nguồn giống hải sản vô cùng phong phú, trong đó có con hàu. Nhưng đã từ lâu, loài hải sản này ít được chú ý đến, khó ai ngờ rằng, có ngày nó lại giúp được không ít người bước ra khỏi cảnh đói nghèo

26/06/2013