Sẽ Nhập Hơn 100.000 Tấn Muối Công Nghiệp Trong 2012

Theo Bộ NN&PTNN, mặc dù muối cho tiêu dùng dân sinh dư nhưng muối chất lượng cao cho ngành công nghiệp và các ngành hóa chất khác vẫn chưa đáp ứng được.
Thực tế, nhu cầu muối công nghiệp mỗi năm cần khoảng 300.000 tấn, nhưng sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng được chưa đến 100 nghìn tấn, tức là chỉ chưa đến 30% so với nhu cầu.
Hiện Bộ NN&PTNT đang tăng cường giám sát chặt chẽ việc sử dụng đúng mục đích muối nhập khẩu, không sử dụng cho mục đích khác ngoài sản xuất cho hóa chất và y tế. Trong thời gian tới, sẽ rà soát lại khả năng cung ứng muối chất lượng trong nước cũng như nhu cầu thật của từng doanh nghiệp để quản lý chặt chẽ hơn nữa.
Có thể bạn quan tâm

Dù bị nghiêm cấm nhưng hiện nay, trên nhiều vùng nông thôn ở tỉnh Quảng Trị vẫn tồn tại nạn đánh bắt thủy sản bằng xung điện. Tình trạng đánh bắt mang tính hủy diệt này đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, hủy diệt môi sinh, tận diệt nguồn lợi thủy sản trên các sông ngòi, kênh rạch và đồng ruộng.

Trong chiến dịch hành động hướng đến mô hình sản xuất và phân phối sản phẩm an toàn, đảm bảo quy trình truy suất nguồn gốc từ trang trại đến bàn ăn tại TPHCM, Sở Công thương TPHCM vừa chủ trì buổi kết nối các DN sản xuất rau đạt chuẩn VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) với Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) nhằm hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm.

Trước tình hình dịch bệnh heo tai xanh đã bùng phát tại tỉnh Long An, địa phương giáp ranh Tiền Giang, ông Lê Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn kiêm Chi cục trưởng Chi cục Thú y (CCTY) Tiền Giang