Rong Nho Món Rau Xanh Bổ Dưỡng
Rong nho mọc trên nền đáy là đất bùn cát, tại vùng biển có độ mặn cao, ở những vũng vịnh kín sóng, nước trong. Rong nho chỉ có thể phát triển ở nhiệt độ nóng. Với nhiệt độ dưới 22oC, rong nho có thể ngừng phát triển. Rong nho tăng trưởng rất nhanh, mỗi ngày dài thêm khoảng 2cm. Trong môi trường nhiều chất hữu cơ, Rong nho càng phát triển mạnh. Loại Rong nho này là nguồn thực phẩm có giá trị và cung cấp nhiều vitamin A, C và các nguyên tố vi lượng như sắt, I-ốt, can xi.
Sau 2 tháng nuôi trồng, Rong nho có thể thu hoạch. Công đoạn xử lý sau thu hoạch chủ yếu là giữ cho Rong nho đạt được độ cứng. Khi thu hoạch, Rong nho cần được rửa sạch nước biển, cắt bỏ phần nhánh và rễ. Phần giống như chùm nho để đạt được thành thương phẩm, phải có chiều dài trên 5cm. Rong tươi có thể lưu hành trên thị trường trong vòng 1 tuần đến 10 ngày.
Có thể bạn quan tâm
Theo thường niên, vào đầu tháng 6 dương lịch, các hợp tác xã, tổ hợp tác nuôi nghêu ở các huyện ven biển tỉnh Trà Vinh bước vào cao điểm thu hoạch nghêu thương phẩm. Tuy nhiên, mùa nghêu năm nay, người nuôi nghêu ở đây đang đối mặt với nguy cơ thất thu nặng vì giá nghêu thương phẩm giảm mạnh và khó tiêu thụ.
Tại cuộc họp về chất lượng vật tư và ATTP vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, hiện Cites chưa cấp phép cho bất cứ một cơ sở nào nhập khẩu cá tầm nên cả cá tầm thương phẩm và cá tầm giống nuôi trong nước đều không chính ngạch.
Nông dân huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đã thu hoạch khoảng 1.000ha lúa Hè thu, năng suất trung bình 5,78 tấn/ha. Giá lúa tươi hạt dài như OM 5451, OM 4900, OM 7347 vẫn ở mức 3.800 - 4.200 đồng/kg; còn hạt tròn như IR 50404 chỉ còn 3.200 - 3.400 đồng/kg, giảm 200 đồng so với tuần trước và khó bán nếu lúa được cắt bằng tay.