Phú Yên Mất Mùa Tôm Hùm Giống
Trung bình, mỗi thuyền chỉ bắt được từ 2 - 4 con/đêm.
Nhiều ngày qua, ngư dân các xã khu vực đầm Ô Loan như: An Cư, An Hải, An Hòa, An Ninh Đông, An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên được mùa tôm đất, giúp bà con có thêm thu nhập trong những ngày đầu xuân.
Mỗi đêm, mỗi ngư dân khai thác được từ 5kg đến 6 kg tôm đất. Hiện giá tôm đất bán tại đầm từ 120.000 – 130.000 đồng/kg, tăng gần 40.000 đồng/kg so với những ngày thường.
Trong khi đó, ngư dân ở các vùng biển tỉnh Phú Yên năm nay lại mất mùa tôm hùm giống.
Mặc dù mùa khai thác tôm hùm giống đã bắt đầu hơn 2 tháng qua nhưng sản lượng đánh bắt của ngư dân các xã An Ninh Đông, An Hải, An Hòa, An Chấn, huyện Tuy An giảm đáng kể.
Trung bình, mỗi thuyền chỉ bắt được từ 2 - 4 con/đêm. Hiện tôm hùm giống có giá 270.000 đồng/1 con tôm sao; 70.000 đồng 1 con tôm xanh.
Có thể bạn quan tâm
Mỗi khi mùa mưa bão về, các ngư dân huyện đảo Phú Quý phải “di dời” cá mú lồng bè tránh bão. Để đối phó, ngư dân Dương Thanh Phong – xã Long Hải (Bình Thuận) đã có ý tưởng xây ao chắn quanh bờ biển để nuôi trồng hải sản. Không những tiết kiệm đất đai và cho hiệu quả kinh tế cao, mô hình còn giúp ngư dân yên tâm vào mùa mưa bão.
Thanh Long ruột đỏ có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm nay nhưng mới bắt đầu trồng quy mô ở các tỉnh: Bình Thuận, Tiền Giang, Long An, Tây Ninh và một số ít ở TP Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, vùng Bảy Núi tỉnh An Giang… bước đầu đã mang lại hiệu quả rất khích lệ. Giống cây ăn trái nầy còn có tên là thanh long Nữ Hoàng, tên khoa học là Hylocereus.
Từ lâu Bình Thuận được biết đến như “thủ phủ” của trái thanh long. Không chỉ diện tích lớn mà chất lượng trái thanh long cũng hơn hẳn các nơi khác. Tuy nhiên vài năm trở lại đây trái thanh long Bình Thuận đang mất dần vị trí “độc tôn”