Nông Dân Lo Lắng Vì Phân Bón Rởm Tràn Lan

Tại Vĩnh Long, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh này cho biết vừa qua cơ quan này phát hiện 400 bao phân bón kém chất lượng. Đầu năm 2012, các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang cũng phát hiện 10 bao phân bón giả nhãn hiệu Kali 60. Đây là lượng phân bón giả được sản xuất tại TP.HCM đem xuống các tỉnh, thành ĐBSCL tiêu thụ.
Hiện nay, do lượng phân bón tiêu thụ nhiều tầng nấc từ công ty đến các đại lý lớn, nhỏ ở khắp nơi đã gây khó khăn cho công tác quản lý ở các địa phương. Ngoài ra, để kiểm tra chất lượng, giá cả cần có sự phối hợp giữa các cấp, các ngành nên công tác quản lý càng khó khăn hơn. Vì vậy, phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn tiếp tục tràn lan trên thị trường suốt nhiều năm qua khiến nông dân rất lo lắng.
Related news

Ông Lê Hồng Nguyên ở ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long (Bạc Liêu) xây 1.500 m2 hồ nuôi rắn ri voi, tường cao 1,2 m, rộng 5 m, dài 10 m, ngăn ra mỗi ô 20 m2, xử lý thật kỹ cho hết mùi xi măng.

TP.HCM có những thế mạnh riêng các nơi khác không thể có được, đó là sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ gần chục triệu người. Vì vậy, diện tích gieo trồng rau quả của TP.HCM tăng lên mỗi năm từ diện tích lúa được chuyển đổi.

Trong điều kiện diện tích đất sản xuất bị thu hẹp, nhiều nông dân ở xã Tam Phước (huyện Long Điền - Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chọn cách trồng xen dưa hường vào khoai mì, giúp tận dụng tốt diện tích sản xuất, nâng cao thu nhập và giúp cho việc chăm sóc khoai mì hiệu quả cao hơn.