Ngư Dân Trúng Đậm Cá Cơm Mồm
Sau một ngày đánh bắt, mỗi phương tiện thu được từ 150 - 300kg, có tàu còn đạt trên 1 tấn. Với giá bán hiện tại từ 70.000 - 80.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, mỗi chủ phương tiện cũng thu được từ 5 - 20 triệu đồng, riêng mỗi bạn chài được chia từ 500.000 - 2 triệu đồng. Trúng đậm trong đợt này phải kể đến tàu cá của ông Châu Ngọc Thạch (thôn Thạnh Đức 1) với mức thu nhập trong tuần qua hơn 500 triệu đồng.
Ngư trường khai thác cá cơm mồm cách bờ chỉ từ vài trăm mét đến khoảng 1 hải lý. Theo nhiều tư thương, cá cơm mồm được chế biến và xuất khẩu qua Hàn Quốc và Nhật Bản nên mức giá khá cao.
Có thể bạn quan tâm
Công ty TNHH một thành viên Cao su Quảng Nam vừa tổ chức triển khai phương pháp tỉa chồi có kiểm soát và tạo tán cho vườn cây cao su giai đoạn kiến thiết cơ bản. Đây là lần đầu tiên đơn vị áp dụng kỹ thuật mới này.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên thị trường.
Ngày 6/8/2013, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội thảo với chủ đề “Định hướng chiến lược nuôi tôm nước lợ bền vững tại Việt Nam”. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Thanh Dũng, cùng đông đảo các nhà khoa học trong, ngoài nước và đại diện của hơn 30 tỉnh, thành phố có diện tích thả nuôi tôm nước lợ trong cả nước.