Prices / Mô hình kinh tế

Mưa Diện Rộng, Giải Hạn Đồng Ruộng Ở Miền Trung

Mưa Diện Rộng, Giải Hạn Đồng Ruộng Ở Miền Trung
Author: 
Publish date: Saturday. June 2nd, 2012

Từ cuối giờ chiều 31-5, trên hầu hết các địa bàn miền Trung (từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi) đã xảy ra mưa rải rác. Tại các vùng núi Quảng Nam đến Quảng Trị đã xảy ra mưa vừa đến mưa to. Mưa xảy ra trên diện rộng góp phần giải hạn miền Trung, nhất là bổ sung nguồn nước cho sản xuất vụ hè - thu.

Cơn mưa còn bổ sung nguồn nước cho các sông suối trên địa bàn miền Trung, góp phần đẩy mặn vùng hạ lưu, tạo điều kiện cho các trạm bơm hoạt động để cung cấp nước cho số diện tích đang thiếu nước để sản xuất. Bên cạnh đó, mưa cũng bổ sung phần nào lượng nước cho các ao hồ, đập đang dần xuống mực nước chết.

Chiều cùng ngày, tại phường 7 (TP Đà Lạt) đã xảy ra một trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài khoảng một giờ. Lốc xoáy đã làm sập khu nhà kính diện tích 1.000 m² trồng hoa cúc của gia đình bà Nguyễn Thị Anh Đào; cuốn bay nhà kính rộng 1.500 m² của gia đình ông Trần Hành vắt vào dây điện gây mất điện cục bộ.

Related news

Ớt Lạng Sơn Được Mùa Kép Ớt Lạng Sơn Được Mùa Kép

Thời điểm hiện nay, nông dân ở các huyện Lộc Bình, Chi Lăng (Lạng Sơn) đang bước vào vụ thu hoạch ớt với niềm vui được mùa, được giá. Giá ớt tươi được các thương lái thu mua tại ruộng từ 18.000 - 20.000 đ/kg, cao hơn 3.000 - 5.000 đ/kg so với năm ngoái.

Saturday. June 2nd, 2012
Bệnh Lạ Trên Thanh Long Và Giải Pháp Bệnh Lạ Trên Thanh Long Và Giải Pháp

Những ngày này xuống Châu Thành - Long An và Chợ Gạo - Tiền Giang, thủ phủ trồng thanh long ở ĐBSCL đều gặp các chủ vườn với nét mặt rầu rĩ, hoang mang vì một loại nấm bệnh lạ tấn công mà mức độ được ví không khác gì nấm Corynespora gây ra bệnh vàng rụng lá trên cây cao su từng bùng phát ở Đông Nam bộ vào năm 2011.

Saturday. June 2nd, 2012
Sầu Riêng Trồng Một Lần, Thu Hoạch Được 60 Năm Sầu Riêng Trồng Một Lần, Thu Hoạch Được 60 Năm

Một cây sầu riêng ít nhất cũng cho ta từ 20-70 trái. Nếu được chăm sóc tốt, có cây sầu riêng còn cho ta từ 200-500 trái/năm. Sầu riêng trồng 1 lần nhưng cho ta thu hoạch liên tục trong 50-60 năm.

Saturday. June 2nd, 2012