Metro Hà Nội Kinh Doanh Cá Tầm Có Xuất Xứ Trong Nước

Đây là kết luận của cơ quan Quản lý thị trường sau khi kiểm tra tại Trung tâm Metro Thăng Long và Metro Hoàng Mai, Hà Nội.
Vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông đã đăng tải ý kiến của một số cá nhân cho rằng cá tầm được phân phối tại hầu hết các siêu thị đều là cá tầm Trung Quốc nhập lậu, trong đó có hệ thống Metro phía Bắc.
Để xác minh rõ, ngày 9/7/2013, Đội Quản lý Thị trường Số 1, Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại Trung tâm Metro Thăng Long và Metro Hoàng Mai, Hà Nội.
Sau khi kiểm tra, cơ quan Quản lý Thị trường đã kết luận, chi nhánh Công ty TNHH Metro tại Hà Nội kinh doanh theo đúng giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, kinh doanh cá tầm nuôi trồng trong nước có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ phù hợp. Tổ công tác cũng đã tiến hành đối chiếu hàng hóa thực tế với hóa đơn giá trị gia tăng và thấy phù hợp về giấy tờ và chủng loại với thực tế.
Công ty Metro cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng và các đơn vị có liên quan để làm rõ những thông tin về công ty trong những ngày vừa qua.
Có thể bạn quan tâm

200/223 hộ dân ở thôn Gò Găng, xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và. Những bè cá bồng bềnh trên sông nước, những cọc hàu cắm sâu vào lòng sông đã và đang đem lại cho người dân nơi đây cơ hội kiếm sống, nuôi con ăn học, xây nhà…

Vụ nuôi tôm gần đây, toàn huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã có 122 hộ nuôi tôm trên ruộng, với tổng diện tích 752,8 ha (giảm 55,2 ha so năm trước). Đến nay, hầu hết các hộ nuôi đã cơ bản thu hoạch dứt điểm, đạt tổng sản lượng hơn 903 tấn tôm càng xanh thương phẩm. Trong đó, có trên 560 tấn tôm thịt và 343 tấn tôm trứng.

Năm 2012, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện mô hình nuôi tôm sú luân canh trên nền ruộng muối tại hộ gia đình ông Huỳnh Văn Thuyết ở ấp An Thạnh, xã An Ngãi, huyện Long Điền với quy mô 1000 m2.