Giá / Mô hình kinh tế

Lập Đoàn Kiểm Tra Tình Hình Vay Vốn Nuôi Cá Tra Tại An Giang

Lập Đoàn Kiểm Tra Tình Hình Vay Vốn Nuôi Cá Tra Tại An Giang
Tác giả: 
Ngày đăng: 15/01/2013

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra, xác minh tình hình vay vốn của các hộ gia đình, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Vụ Nuôi trồng thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Đoàn sẽ kiểm tra, xác minh việc vay vốn của các hộ và doanh nghiệp nuôi, chế biến cá tra từ các ngân hàng thương mại nhà nước năm 2012, đặc biệt sau khi có công văn số 1149/TTg-KTN ngày 8/8/2012, tại địa bàn tỉnh An Giang, làm rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp để báo cáo Chính phủ.

Trước đó, theo số liệu công bố của Ngân hàng Nhà nước ngày 22/12/2012 về số liệu cho vay đối với ngành cá tra trong 9 tháng đầu năm 2012 và dư nợ đến 30/9/2012 cho thấy, doanh số cho vay (số vốn cho vay đã được giải ngân) trong 9 tháng đầu năm 2012 đối với lĩnh vực nuôi, trồng, thu mua chế biến cá tra tại các tỉnh khu vực ĐBSCL đạt 38.218 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 35.907 tỷ đồng; dư nợ cho vay đến ngày 30/9/2012 đạt 20.784 tỷ đồng, tăng 14,03% so với dư nợ cho vay cuối năm 2011.


Có thể bạn quan tâm

Thất Bát Vụ Dưa Hấu Thất Bát Vụ Dưa Hấu

Những ngày gần đây, khi nhiều vùng dưa hấu trong tỉnh Hải Dương đang chuẩn bị được thu hoạch thì gặp mưa lớn liên tiếp, thiệt hại cả về năng suất, chất lượng và giá bán.

15/01/2013
Khuyến Khích Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Tập Trung Ở Quảng Nam Khuyến Khích Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Tập Trung Ở Quảng Nam

Mặc dù đạt được nhiều thành quả trong thời gian qua nhưng nuôi tôm thẻ chân trắng vẫn tiềm ẩn rủi ro. Tại hội nghị “Nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2007 - 2012 và những định hướng trong thời gian đến” được Sở NN&PTNT Quảng Nam tổ chức vừa qua đã đề ra nhiều giải pháp phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là với đối tượng nuôi chủ lực - tôm thẻ chân trắng.

15/01/2013
Nuôi Rắn Hổ Hèo Trong Hộc Tủ Nuôi Rắn Hổ Hèo Trong Hộc Tủ

Vào nhà ông Trần Văn Lèo (60 tuổi), khóm 2, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) chỗ nào cũng tủ lớn nhiều hộc. Thoạt đầu, không hiểu tại sao gia đình ông lại sử dụng nhiều tủ, dạng tủ lưu giữ hồ sơ ở các cơ quan, như vậy? Nhưng có ngờ đâu, mỗi hộc tủ là “khung trời” sinh sống của một con rắn hổ hèo.

15/01/2013