Giá / Mô hình kinh tế

Hơn 20% Tôm Hùm Nuôi Bị Chết

Hơn 20% Tôm Hùm Nuôi Bị Chết
Tác giả: 
Ngày đăng: 21/06/2012

Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết từ đầu vụ thả nuôi (tháng 11/2011) đến nay, toàn huyện đã có gần 75.600 con tôm hùm nuôi bị chết, chiếm hơn 20,5% số lượng tôm nuôi.

Nguyên nhân, do tác động xấu do thời tiết và môi trường nước bị ô nhiễm đã làm tôm hùm nuôi bị mắc các bệnh đục thân, đen mang, lỏng cổ, đường ruột và bệnh sữa. Trong đó, xã An Chấn có số lượng tôm hùm nuôi bị thiệt hại cao nhất, với gần 63.400 con của 164 hộ dân đã nuôi được 3 đến 4 tháng tuổi. Huyện Tuy An đã kiến nghị UBND tỉnh, cơ quan chức năng cần có chính sách hỗ trợ cho hộ nuôi tôm hùm bị thiệt hại và thực hiện việc khoanh, giãn nợ đang vay vốn ngân hàng nhằm tạo điều kiện cho những hộ dân này tái đầu tư nuôi tôm hùm trong thời gian đến.

Được biết, trong vụ nuôi tôm hùm 2011 - 2012, toàn huyện Tuy An đã thả nuôi 2.297 lồng, với 368.850 con tại các khu vực cửa biển Lễ Thịnh (An Ninh Đông), Hòn Chùa, bến Mỹ Quang Nam và bến Mỹ Quang Bắc (An Chấn).

Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Trong Ruộng Lúa, Mô Hình Làm Kinh Tế Cho Nông Dân Ít Vốn Nuôi Cá Trong Ruộng Lúa, Mô Hình Làm Kinh Tế Cho Nông Dân Ít Vốn

Nuôi cá trong ruộng lúa là một hình thức canh tác xen kẽ làm tăng thu nhập trên cùng một thửa ruộng. Mô hình này đã được một số địa phương thực hiện theo tập quán cũ, tuy nhiên, chỉ khi các hộ dân áp dụng đúng kỹ thuật nuôi trồng, hình thức nuôi cá-lúa mới thực sự phát huy hiệu quả.

21/06/2012
Ông Tư Đại Ba Ba Ở Mỹ Tú Ông Tư Đại Ba Ba Ở Mỹ Tú

Ông Hồ Văn Đại mà mọi người ở ấp Mương Khai, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) thường quen gọi ông với cái tên rất thân thiện là Tư Đại ba ba, ông là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương, nhờ việc nuôi ba ba hiệu quả, đến nay ông đã có được một cơ ngơi đáng để nhiều người mơ ước.

21/06/2012
Vực Dậy Nghề Trồng Dâu Nuôi Tằm Vực Dậy Nghề Trồng Dâu Nuôi Tằm

Trồng dâu nuôi tằm là nghề truyền thống của người dân Hoài Ân. Riêng ở xã Ân Hảo Đông (Bình Định), hiện có khoảng 90 ha dâu và gần 200 hộ nuôi tằm. Vài năm trở lại đây giá kén tằm ở mức cao, đặc biệt từ đầu năm 2013 đến nay kén tằm được mùa, được giá, nên người nuôi tằm rất phấn khởi.

21/06/2012