Giá / Mô hình kinh tế

Hơn 20% Tôm Hùm Nuôi Bị Chết

Hơn 20% Tôm Hùm Nuôi Bị Chết
Tác giả: 
Ngày đăng: 21/06/2012

Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết từ đầu vụ thả nuôi (tháng 11/2011) đến nay, toàn huyện đã có gần 75.600 con tôm hùm nuôi bị chết, chiếm hơn 20,5% số lượng tôm nuôi.

Nguyên nhân, do tác động xấu do thời tiết và môi trường nước bị ô nhiễm đã làm tôm hùm nuôi bị mắc các bệnh đục thân, đen mang, lỏng cổ, đường ruột và bệnh sữa. Trong đó, xã An Chấn có số lượng tôm hùm nuôi bị thiệt hại cao nhất, với gần 63.400 con của 164 hộ dân đã nuôi được 3 đến 4 tháng tuổi. Huyện Tuy An đã kiến nghị UBND tỉnh, cơ quan chức năng cần có chính sách hỗ trợ cho hộ nuôi tôm hùm bị thiệt hại và thực hiện việc khoanh, giãn nợ đang vay vốn ngân hàng nhằm tạo điều kiện cho những hộ dân này tái đầu tư nuôi tôm hùm trong thời gian đến.

Được biết, trong vụ nuôi tôm hùm 2011 - 2012, toàn huyện Tuy An đã thả nuôi 2.297 lồng, với 368.850 con tại các khu vực cửa biển Lễ Thịnh (An Ninh Đông), Hòn Chùa, bến Mỹ Quang Nam và bến Mỹ Quang Bắc (An Chấn).

Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Chim Vây Vàng Nuôi Cá Chim Vây Vàng

Cá chim vây vàng là đối tượng nuôi mới, đang được phát triển ở các tỉnh Nam Trung bộ, cho hiệu quả kinh tế cao. Tại Khánh Hòa, bà con nuôi thử cả trong ao đất lẫn lồng bè.

21/06/2012
Khảo Nghiệm Một Số Chế Phẩm Kích Thích Sinh Trưởng Trên Cây Rau Cải Khảo Nghiệm Một Số Chế Phẩm Kích Thích Sinh Trưởng Trên Cây Rau Cải

Cùng lúc thực hiện kiểm nghiệm tại Quảng Ngãi, Cục Bảo vệ Thực vật còn thử nghiệm tại Hà Nội và TP HCM. Tại Quảng Ngãi, diện tích được thử nghiệm trên 1.000 mét vuông, được thực hiện trên 3 loại thuốc kích thích, trong đó có một loại thuốc có trong danh mục được phép sử dụng của Bộ NN-PTNT, 2 loại thuốc ngoài danh mục có xuất xứ từ Trung Quốc là GA3 và 920; thuốc có trong danh mục sử dụng là thuốc An Khang do Cty TNHH Trường Thịnh, tỉnh Lạng Sơn sản xuất.

21/06/2012
Tôm Chân Trắng Ấn Độ Thâm Nhập Vào Nhật Bản Và Thay Thế Tôm Sú Tôm Chân Trắng Ấn Độ Thâm Nhập Vào Nhật Bản Và Thay Thế Tôm Sú

Cho đến gần đây, tôm chân trắng phục vụ cho các nhà hàng sushi băng chuyền bình dân và trong các món ăn Trung Quốc chủ yếu được NK từ Thái Lan. Tuy nhiên, mùa thu năm nay, một số chuỗi siêu thị Nhật Bản đã bắt đầu kinh doanh các sản phẩm của Ấn Độ do lợi thế về kích cỡ và giá

21/06/2012