Hỗ Trợ Cá Giống Thực Hiện Mô Hình Trình Diễn Thủy Sản

Trung tâm Thủy sản Long An vừa tổ chức cung cấp cá giống cho 20 hộ dân thuộc 2 xã Mỹ Lộc và Long Phụng, huyện Cần Giuộc.
Đây là chương trình cung cấp cá giống thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thủy sản trong Đề án xây dựng nông thôn mới năm 2011 của tỉnh, do Trung tâm Thủy sản Long An - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức. Theo dự án, mỗi hộ được hỗ trợ tối đa 7 triệu đồng, bao gồm 100% con giống, còn lại là vật tư và thức ăn.
Được biết trong năm 2011, Trung tâm Thủy sản Long An đã tiến hành hỗ trợ 2 đợt, với 130 hộ dân nuôi trình diễn thủy sản thuộc địa bàn 13 xã điểm xây dựng nông thôn mới. Trước khi cung cấp cá giống, những hộ nuôi trình diễn này đã được tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá; được tham quan học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cá nước ngọt, thủy đặc sản tại tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang.
Mục tiêu của dự án này nhằm xây dựng các mô hình trình diễn nuôi thủy sản phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, có khả năng nhân rộng mô hình, góp phần xây dựng nông thôn mới, tăng thu nhập ổn định cho người dân.
Related news

Nông dân các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang bước vào thu họach rộ vụ lúa Thu Đông với niềm vui trúng mùa, trúng giá. Ở vụ này, nhờ áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật canh tác của ngành nông nghiệp khuyến cáo nên năng suất lúa đạt bình quân gần 6 tấn/ha, tăng 0,3 tấn ha so cùng vụ năm ngoái

Trong hai ngày 9 và 10.4, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng đã đến làm việc với một số địa phương, doanh nghiệp, hộ ND sản xuất kinh doanh giỏi... của tỉnh Bạc Liêu.

Trong khi ở nhiều địa phương, rắn hổ hèo vẫn còn là mô hình mới và khó tìm đầu ra thì tại xã Phú Bình, huyện Phú Tân (An Giang) hàng chục hộ nông dân đã và đang mở rộng mô hình này với nhiều tín hiệu khả quan. Không chỉ giúp các hộ ăn nên làm ra, mà nghề nuôi rắn còn được kết hợp với nuôi cá sấu thịt theo quy mô trang trại, cho hiệu quả kinh tế khá cao.