Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Dê Sinh Sản

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuận vừa đánh giá kết quả triển khai mô hình nuôi dê sinh sản tại xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn.
Từ tháng 6-2011, Hòa Sơn có 12 hộ dân ở các thôn Tân Hòa, Tân Bình, Tân Hiệp và Tân Lập tham gia mô hình nuôi dê sinh sản. Ban đầu đàn dê có 24 con nay tăng lên 68 con. Sau gần hai năm tham gia các nông hộ trong mô hình thu lãi 6,6 triệu đồng/ hộ, cao hơn 12% so với các hộ ngoài mô hình. Mô hình do Dự án Khoa học công nghệ nông nghiệp đầu tư vật tư, trang bị kiến thức giúp nông dân nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận và áp dụng hiệu quả kỹ thuật chăn nuôi.
Related news

Thời tiết khắc nghiệt kéo dài trong những ngày qua đã khiến cho các chủ đầm nuôi thủy sản ở Nam Định thiệt hại lớn vì tôm, ngao chết hàng loạt.

Những năm qua, anh Nguyễn Văn Khởi, ấp Thọ Mai, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân (Cà Mau), là một trong những người thực hiện thành công và có hiệu quả cao mô hình cấy lúa trên đất nuôi tôm.

Trong những năm qua, huyện Pác Nặm luôn xác định phát triển chăn nuôi là một trong những hướng đi quan trọng giúp người dân xoá đói, giảm nghèo và thực tế đã cho thấy đây là hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, công tác phát triển chăn nuôi hiện nay ở Pác Nặm còn gặp nhiều khó khăn, cần có những giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy hơn nữa.