Giống Cam Đỏ Cara Cara Vào Việt Nam

Giống cam Cara Cara không hạt có năng suất chất lượng hàng đầu thế giới, đã được trồng thử nghiệm thành công tại Vĩnh Phúc.
Giống cam mới này có xuất xứ từ vùng Valencia của Venezuela, thích hợp với điều kiện khí hậu ấm từ 23 - 29 độ C, vùng đất cát có độ sâu 1m và vùng đất chặt nơi có sự thoát nước tốt, độ pH từ 6 - 6,5. Cây sẽ cho quả sau khoảng ba năm gieo trồng, ra hoa quả quanh năm, năng suất thu hoạch cao, không kén đất, ít sâu bệnh.
Cây cho thu hoạch lứa đầu khoảng 60-85 quả/cây. Quả tương đối to, không hạt có vị ngọt, hàm lượng acid ít hơn các giống cam nội địa, ruột và nước có màu đỏ thẫm. Đây là loại cam đỏ duy nhất trên thế giới cho phẩm màu lycopene có thể được dùng như là một chất chống gây bệnh ung thư phổi, bệnh suy tim và tập trung vào việc diệt các mô ung thư trong cơ thể con người. Ngoài ra, nó còn cho chất carotenoid rất tốt cho việc ăn kiêng…
Hiện nay, tại Vĩnh Phúc có khoảng 300 cây cam Cara Cara đang phát triển mạnh, đạt chiều cao trung bình của cây từ 60-62cm.
Related news

Sử dụng chế phẩm sinh học để ủ phân hữu cơ vi sinh thay thế dần phân hóa học đang được Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai khuyến cáo vì nhiều tác dụng hữu ích. Trước tiên, phân hữu cơ vi sinh cung cấp nguồn vi sinh vật có lợi giúp cải tạo đất, làm đất tươi xốp, giữ độ ẩm và dưỡng chất cho đất… nên kích thích sự ra rễ, cây trồng sẽ phát triển mà hạn chế được sâu bệnh tấn công

Chạch lấu phân bố nhiều nơi từ Bắc, Trung, Nam, ưa sống ở các khe đá, ăn động vật là chính gồm các loại giun, ấu trùng côn trùng và côn trùng trưởng thành, tôm tép, cá con, mùn bã hữu cơ

Thực hiện Đề án Nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả tôm nuôi giai đoạn 2011 - 2015, xã Hiệp Tùng (Cà Mau) đang dần mở ra phương thức sản xuất mới, xây dựng các tổ hợp tác (THT) nhằm tạo bước đột phá trong sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân.