Prices / Mô hình kinh tế

Giá Heo Hơi Giảm

Giá Heo Hơi Giảm
Author: 
Publish date: Wednesday. October 2nd, 2013

Sau một thời gian tăng, giá heo hơi tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL hiện đã giảm khoảng 1.000-2.000 đồng/kg so với cách nay 2 tuần.

Tại TP Cần Thơ và một số tỉnh thành lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long, giá heo hơi chỉ còn ở mức 39.000-40.000 đồng/kg, tương đương 3,9-4 triệu đồng/tạ; trong khi đó giá heo hơi tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang dù có cao hơn cũng chỉ phổ biến 41.000-43.000 đồng/kg, tương đương 4,1- 4,3 triệu đồng/tạ. Giá heo hơi giảm được cho là do heo hơi tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL không còn được thương lái đẩy mạnh thu mua để đem tiêu thụ sang thị trường Trung Quốc như cách đây vài tuần.

Tuy nhiên, với tình hình nguồn cung heo hơi đang giảm, nhiều tiểu thương kinh doanh thịt heo dự đoán giá heo hơi sẽ bình ổn chứ khó giảm sâu hơn do thời gian qua có nhiều người nuôi heo bị lỗ đã nghỉ nuôi. Với giá bán heo hơi hiện nay, nhiều người nuôi heo tại TP Cần Thơ cho biết, họ bị lỗ đến phá huề chứ không có lời.


Related news

Hỗ Trợ Hóa Chất Để Phục Vụ Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Thủy Sản Ở Bình Định Hỗ Trợ Hóa Chất Để Phục Vụ Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Thủy Sản Ở Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý cho Sở NN&PTNT sử dụng hóa chất Chlorine đang dự trữ để thực hiện cơ chế hỗ trợ hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản năm 2013.

Wednesday. October 2nd, 2013
Nhân Giống Khoai Sọ Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy Mô Nhân Giống Khoai Sọ Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy Mô

Tỉnh Ninh Bình đang ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô để nhân giống khoai sọ bản địa nhằm chủ động nguồn giống sạch bệnh đáp ứng nhu cầu sản xuất. Khoai được trồng thí điểm tại Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Quang, huyện Nho Quan.

Wednesday. October 2nd, 2013
Thực Nghiệm Thành Công Nuôi Tôm Càng Xanh Trong Ruộng Lúa Ở An Giang Thực Nghiệm Thành Công Nuôi Tôm Càng Xanh Trong Ruộng Lúa Ở An Giang

Để từng bước nâng cao hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản, thạc sĩ Trần Văn Hận, Chủ nhiệm Khoa Thủy sản, Trường đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm giống thủy sản An Giang triển khai thực nghiệm thành công đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa nâng cao năng suất và lợi nhuận” tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Wednesday. October 2nd, 2013