Giá / Mô hình kinh tế

Gà Thịt Giảm 10 Ngàn Đồng/kg Ở Đồng Nai

Gà Thịt Giảm 10 Ngàn Đồng/kg Ở Đồng Nai
Tác giả: 
Ngày đăng: 07/05/2013

Hiện nay, giá gà tam hoàng thịt các trang trại trong tỉnh bán tại chuồng chỉ còn 31 - 32 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 10 ngàn đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 4/2013. Với giá gà thịt như hiện nay, người chăn nuôi phải chịu thua lỗ 9-10 ngàn đồng/kg. Đây là đợt hạ giá sâu nhất từ đầu năm 2013 đến nay. Mặt khác, nguồn cung của gà thịt hiện nay rất hạn chế vì thời gian qua, giá gà bấp bênh nên hầu hết các trại đều giảm đàn, ngưng nuôi hoặc chuyển qua nuôi gia công cho các doanh nghiệp nước ngoài. Giá gà thịt giảm sâu, đầu ra khó khăn, trong khi giá thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y vẫn cao khiến các trang trại nuôi gà khó duy trì đàn.

Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Lồng Sông Bồ Gặp Khó Do Ô Nhiễm Nuôi Cá Lồng Sông Bồ Gặp Khó Do Ô Nhiễm

Người nuôi cá lồng sông Bồ đoạn chảy qua địa bàn xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền và xã Hương Toàn, huyện Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đang gặp khó khăn do nước sông Bồ ô nhiễm nặng.

07/05/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Sặc Rằn Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Sặc Rằn

Xã Láng Biển, huyện Tháp Mười có diện tích nuôi trồng thủy sản trên 80 ha. Trong đó diện tích nuôi cá sặc rằn của xã là trên 60 ha. Theo số liệu tổng kết chăn nuôi thủy sản của xã là sản lượng trung bình đạt 32 tấn/ha, giá bán (trước tết Nhâm thìn) khoảng 50.000 – 70.000 đồng/kg. Với giá bán trên nông dân nuôi cá sặc rằn của xã Láng Biển lợi nhuận trên 500 triệu đồng/ha.

07/05/2013
Cách Ủ Lá Sắn Làm Thức Ăn Cho Gia Súc Cách Ủ Lá Sắn Làm Thức Ăn Cho Gia Súc

Kinh nghiệm của nhiều nơi là ủ lá sắn để loại bỏ hoàn toàn các độc tố để có thể cho ra loại thức ăn giàu dinh dưỡng dự trữ lâu dài làm thức ăn chăn nuôi gia súc, nhất là trong những tháng mùa đông thiếu thức ăn xanh và tinh, tận dùng nguồn lá sắn tại chỗ để tiết kiệm chi phí đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cách làm như sau:

07/05/2013