Prices / Mô hình kinh tế

Ecuador, Indonesia Thoát Khỏi Thuế Đối Kháng Khi Xuất Khẩu Tôm Vào Hoa Kỳ

Ecuador, Indonesia Thoát Khỏi Thuế Đối Kháng Khi Xuất Khẩu Tôm Vào Hoa Kỳ
Author: 
Publish date: Sunday. June 2nd, 2013

Bộ Thương Mại Mỹ đã công bố bằng lời nói về mức thuế suất sơ bộ đối với thuế đối kháng cho các bên.

Ngoại trừ Malaysia, mức thuế suất đối với các quốc gia khác đều tương đối thấp.
Xét một cách tổng thể, mà không cần phải chứng kiến toàn bộ bản ghi nhớ hoặc lý do quyết định, dường như với trường hợp ngoại lệ của Malaysia, mức thuế không khác so với dự đoán, và đối với một số quốc gia như Thái Lan, các mức thuế có thể được xem xét thêm.

Mức thuế suất theo quốc gia và các bên được phỏng vấn riêng lẻ như sau:

Ecuador:

Songa = 0,70% (mức tối thiểu)

Promarisco = 0,39% (mức tối thiểu)

Khác - 0,56% (mức tối thiểu)

Mức tối thiểu đồng nghĩa với việc không bị thu thuế

Trung Quốc:

Các sản phẩm thủy sản Trạm Giang - 5,76%

Khác - 5,76%

Tỷ lệ nảy thấp hơn nhiều so với dự kiến

Ấn Độ:

Devi Fisheries - 6,10%

Devi Seafoods - 5,72%

Khác - 5,91%

Ngành công nghiệp Ấn Độ cố gắng giữ được mức 7%. Đây là mức thuế được xây dựng dựa trên tính toán của nhà xuất khẩu.

Indonesia:

Mức tối thiểu cho cả hai bên được phỏng vấn

Malaysia:

Asia Aquaculture - 10.8%

Bên được phỏng vấn thứ 2 - 62.74%

Khác - 62.74%

Malaysia rõ ràng là quốc gia có vấn đề lớn nhất. Mức thuế có thể sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi tất cả các bên trong giai đoạn quyết định cuối cùng.

Nếu mức thuế vẫn giữ nguyên, điều này có thể khiến loại bỏ Malaysia như một nhà cung cấp tôm chính sang Mỹ. Malaysia xuất khẩu khoảng 50 triệu pound tôm sang Mỹ vào năm 2012, hoặc ít hơn 5% tổng lượng nhập khẩu.

Thái Lan:

Marine Gold -mức tối thiểu

Thai Union - 2.09%

Khác = 2.09%

Thái Lan chỉ vượt qua mức thuế suất tối thiểu 2%. Điều này có thể sẽ được xem xét kỹ trong quyết định cuối cùng, có nghĩa là nếu việc điều chỉnh giảm xuống thành công, Thái Lan sẽ không phải đóng thuế.

Việt Nam:

Min Qui - 5.08%

Nha Trang - 7.05%

Toàn quốc - 6.07%

Việt Nam vẫn theo đúng với dự kiến thuế suất toàn quốc là 6%.


Related news

Chung Sức Xây Dựng Nông Thôn Mới Chung Sức Xây Dựng Nông Thôn Mới

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực sự mang lại sinh khí cho vùng nông thôn Cà Mau. Sau 2 năm triển khai, Cà Mau đã xuất hiện những địa phương dẫn đầu trong việc hoàn thành các tiêu chí (trong bộ 19 tiêu chí) xây dựng nông thôn mới.

Sunday. June 2nd, 2013
Sử Dụng Thức Ăn Công Nghiệp Trong Nuôi Lươn Thương Phẩm Ở Tân Châu (An Giang) Sử Dụng Thức Ăn Công Nghiệp Trong Nuôi Lươn Thương Phẩm Ở Tân Châu (An Giang)

Tại xã Vĩnh Xương, Trạm Khuyến nông TX. Tân Châu (An Giang) tổ chức hội thảo “Sử dụng thức ăn công nghiệp trong mô hình nuôi lươn thương phẩm”. Theo đánh giá của Trạm Khuyến nông TX. Tân Châu, quy trình nuôi lươn thương phẩm trên địa bàn phần lớn sử dụng thức ăn tươi sống, như: Ốc, cua, cá...

Sunday. June 2nd, 2013
Nghịch Lý Trong Sản Xuất, Tiêu Thụ Sản Phẩm Chăn Nuôi Thiếu Chuỗi Liên Kết Nghịch Lý Trong Sản Xuất, Tiêu Thụ Sản Phẩm Chăn Nuôi Thiếu Chuỗi Liên Kết

Hiện có một nghịch lý đang diễn ra là trong khi giá các loại thực phẩm từ thịt lợn, gà, trứng… xuất chuồng đều giảm mạnh nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao. Nguyên nhân là các loại thực phẩm đã qua rất nhiều khâu trung gian mới có mặt trên thị trường.

Sunday. June 2nd, 2013