Prices / Mô hình kinh tế

Diện Tích Nuôi Trồng Thủy Sản Ở Phù Cát Giảm Mạnh

Diện Tích Nuôi Trồng Thủy Sản Ở Phù Cát Giảm Mạnh
Author: 
Publish date: Tuesday. June 4th, 2013

Do thời tiết diễn biến bất thường, nắng hạn kéo dài, nguồn nước ở các hồ chứa khô cạn, diện tích nuôi trồng thủy sản ở huyện Phù Cát (Bình Định) giảm mạnh.

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện chỉ đưa vào thả nuôi các loại thủy sản trên diện tích 391ha (61,57% kế hoạch), giảm đến 258ha so cùng kỳ năm trước. Trong số này có 176ha mặt nước lợ (64% kế hoạch) với 47ha nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh và 129ha nuôi theo phương thức quảng canh cải tiến hỗn hợp các loại thủy sản. Diện tích nuôi trồng nước ngọt được 215ha (59,7% kế họach), giảm đến 281ha so cùng kỳ.


Related news

Nỗi Lo Tiêu Thụ Muối, Đường Nỗi Lo Tiêu Thụ Muối, Đường

Theo Bộ NN&PTNT, trong năm 2012, lượng tồn dư mặt hàng đường trong nước khoảng trên 70.000 tấn, muối cũng tồn một lượng tương đương. Nguy cơ dư thừa nguồn hàng đang trở thành nỗi lo cần giải quyết.

Tuesday. June 4th, 2013
Trồng Điều Trên Đất Nuôi Tôm Trồng Điều Trên Đất Nuôi Tôm

Anh Đặng Chí Linh là Bí thư Chi đoàn ấp Lung Ngang, xã Tam Giang, huyện Năm Căn (Cà Mau). Linh được đánh giá là Bí thư chi đoàn luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế, trong đó, tiêu biểu là mô hình trồng điều trên đất nuôi tôm.

Tuesday. June 4th, 2013
Ứng Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Vào Đồng Ruộng: Nâng Cao Thu Nhập Cho Nông Dân Ứng Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Vào Đồng Ruộng: Nâng Cao Thu Nhập Cho Nông Dân

Ngoài việc thay thế cho gần 30 công lao động, một chiếc máy cấy có công suất như trên còn góp phần giảm chi phí sản xuất khoảng 70.000 đồng/sào. Đó là tiến bộ kỹ thuật mới được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đưa vào thử nghiệm tại một số địa phương trong vụ Xuân 2012.

Tuesday. June 4th, 2013