Giá / Mô hình kinh tế

Diện Tích Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Tăng Cao

Diện Tích Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Tăng Cao
Tác giả: 
Ngày đăng: 07/08/2013

Tính đến thời điểm này, bà con nông dân huyện Cái Nước (Cà Mau) thả nuôi được khoảng 500ha tôm nuôi công nghiệp, trong đó có gần 300ha tôm thẻ chân trắng, tăng gấp 1,5 lần so với diện tích tôm sú.

Theo nhiều hộ nuôi tôm công nghiệp cho biết: Những năm gần đây do thời tiết diễn biến phức tạp, các yếu tố môi trường nước trong ao đầm nuôi tôm thường xuyên biến động, làm tăng nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên tôm nuôi. Do đó, càng kéo dài thời gian nuôi, làm cho chi phí sản xuất tăng lên, hiệu quả kinh tế mang lại không nhiều, nhưng tiềm ẩn rủi ro rất cao.

Vì vậy, hiện nay nhiều hộ nuôi tôm sú công nghiệp, đã chuyển dần sang nuôi tôm thẻ chân trắng, nhằm rút ngắn thời gian thu hoạch để hạn chế rủi ro và tranh thủ nuôi được nhiều vụ trong năm. Được biết, một vụ nuôi tôm sú công nghiệp thường kéo dài từ 4 đến 5 tháng, nhưng đối với tôm thẻ chân trắng sau 2 tháng thả nuôi là cho thu hoạch.


Có thể bạn quan tâm

Sẽ Nhập Hơn 100.000 Tấn Muối Công Nghiệp Trong 2012 Sẽ Nhập Hơn 100.000 Tấn Muối Công Nghiệp Trong 2012

Bộ NN&PTNN vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương về việc cho nhập khẩu hơn 100.000 tấn muối công nghiệp theo hạn ngạch thuế quan năm 2012.

07/08/2013
Con Hàu Tiếp Sức Cuộc Sống Người Dân Đất Mũi Con Hàu Tiếp Sức Cuộc Sống Người Dân Đất Mũi

Con hàu không hề là một loài hải sản xa lạ với người dân Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau). Vùng đất bồi lắng phù sa này được thiên nhiên ưu đãi nguồn giống hải sản vô cùng phong phú, trong đó có con hàu. Nhưng đã từ lâu, loài hải sản này ít được chú ý đến, khó ai ngờ rằng, có ngày nó lại giúp được không ít người bước ra khỏi cảnh đói nghèo

07/08/2013
Agribank Hạ Lãi Suất Cho Vay Agribank Hạ Lãi Suất Cho Vay

Bắt đầu từ hôm nay (22/2), Ngân hàng NN – PTNT (Agribank) chính thức hạ lãi suất cho vay bằng VND đối với mọi đối tượng khách hàng với mức giảm bình quân từ 1% đến 1,5%/năm.

07/08/2013