Dịch Lở Mồm Long Móng Tái Phát Tại Lạc Dương (Lâm Đồng)

Dịch LMLM gia súc đã tái phát tại các xã Đạ Chais, Đạ Sar và thị trấn Lạc Dương (Lâm Đồng) từ trung tuần tháng 5/2013 tới nay và đang có nguy cơ tiếp tục lây lan.
Hiện đã có 36 con bò bị mắc bệnh, trong đó có 12 con đã chết (cụ thể, xã Đạ Chais có 23 con bị bệnh, 12 con chết; xã Đạ Sar có 3 con bị bệnh và thị trấn Lạc Dương có 10 con bị bệnh).
Nguyên nhân tái phát dịch LMLM trên trâu bò theo Phòng NN-PTNT huyện là do thời tiết chuyển mùa và tỷ lệ tiêm vác xin phòng dịch của huyện đạt thấp so với yêu cầu.
Các biện pháp phòng chống dịch LMLM lây lan đang được Phòng NN-PTNT, Trung tâm Nông nghiệp huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai trên toàn địa bàn.
Related news

Năm 2012, chú Phan Văn Có, ngụ ấp 2 (Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho - Tiền Giang) được tham quan thực tế các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt tại thị xã Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh tổ chức.

“Được mùa rớt giá” cứ lập đi lập lại, nên dù là nước xuất khẩu gạo thứ hai thế giới mà nông dân trồng lúa vẫn nghèo. Nghịch lý đó ai cũng thấy, nhưng không biết kéo dài đến bao giờ?

Tình trạng phá giá lẫn nhau,chất lượng sản phẩm của một số doanh nghiệp không đồng nhất ở lĩnh vực xuất khẩu cá tra trong hơn 10 năm qua đã dẫn đến hệ lụy khôn lường. Nhiều hộ nuôi cá treo ao, doanh nghiệp chế biến thua lỗ hoặc sản xuất cầm chừng.