Prices / Mô hình kinh tế

Đến Năm 2020, Vẫn Giữ 3,8 Triệu Héc Ta Đất Lúa

Đến Năm 2020, Vẫn Giữ 3,8 Triệu Héc Ta Đất Lúa
Author: 
Publish date: Tuesday. June 26th, 2012

Trả lời phỏng vấn trong chuyên mục “Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời” trên VTV vào tối 24/6, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, dù các địa phương có phương án lấy đất để thực hiện các dự án phi nông nghiệp, Nhà nước vẫn cố gắng bảo vệ quỹ đất lúa, bảo đảm đến năm 2020, nước ta vẫn giữ được 3,8 triệu héc ta đất lúa.

Để nông dân mặn mà hơn với đồng ruộng, hiện Bộ NN&PTNT đang phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tăng cường phổ biến pháp luật cho bà con nông dân, đồng thời có nhiều chính sách giúp bà con canh tác hiệu quả như: phổ biến khoa học kỹ thuật; hỗ trợ các loại giống mới cho năng suất, chất lượng cao; xây dựng những cánh đồng lớn; hỗ trợ mua máy móc hiện đại hóa nền sản xuất nông nghiệp… Trong trường hợp người nông dân bắt buộc phải rời khỏi cây lúa thì ngoài chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, Nhà nước còn có chính sách hỗ trợ dạy nghề, giúp người dân chuyển đổi nghề nghiệp để có thu nhập cao hơn./.

Related news

Cơ Hội Mới Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế Cơ Hội Mới Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế

Sau thành công mô hình chế biến rơm rạ, rác thải thành phân bón hữu cơ ở nhiều nơi, gần đây, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN, Sở KH&CN, (gọi tắt là trung tâm) lại mở ra thêm cơ hội mới cho người sản xuất, kinh doanh nấm trên địa bàn.

Tuesday. June 26th, 2012
'Ông Lớn' Cà Phê Buôn Ma Thuột Nợ Khó Trả Hàng Nghìn Tỷ 'Ông Lớn' Cà Phê Buôn Ma Thuột Nợ Khó Trả Hàng Nghìn Tỷ

Từng được Hiệp hội Cà phê thế giới xếp hạng công ty xuất khẩu đơn lẻ lớn nhất toàn cầu nhưng Vinacafe Buôn Ma Thuột đang lâm cảnh "muốn chết cũng khó" vì nợ khó trả gần 2.000 tỷ đồng.

Tuesday. June 26th, 2012
Hiệu Quả Từ Mô Hình V.A.C Hiệu Quả Từ Mô Hình V.A.C

Mô hình V.A.C là một trong những mô hình sản xuất đã phát huy hiệu quả tại Nông trường Sông Hậu trong nhiều năm trước đây. Đến năm 2008, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thới Hưng tiếp tục kế thừa và nâng chất, mở rộng trong hội viên Hội LHPN xã

Tuesday. June 26th, 2012