Giá / Mô hình kinh tế

Công An Hải Dương Bồi Thường Cho Ngư Dân Cần Giờ

Công An Hải Dương Bồi Thường Cho Ngư Dân Cần Giờ
Tác giả: 
Ngày đăng: 13/06/2013

Sau 2 ngày có chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, về việc làm rõ đúng, sai trong vụ tạm giữ 1,8 tấn bạch tuộc tại Hải Dương, Công an tỉnh này đã nhận sai và bồi thường số tiền 650 triệu đồng cho các ngư dân ở huyện Cần Giờ (TPHCM) vì số hàng đã bị hỏng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Chính phủ, Đại tá Cao Ngọc Lan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết ngày 11/6, đoàn công tác của Công an tỉnh đã vào TP. Hồ Chí Minh để trực tiếp gặp ngư dân huyện Cần Giờ, là chủ số hàng để giải quyết vụ việc và bồi thường số hàng hóa bị hỏng.

“Số tiền trên đã được chúng tôi trao trực tiếp cho các ngư dân vào tối ngày 11/6. Cán bộ của chúng tôi đã có thiếu sót trong xử lý lô hàng trên của bà con ngư dân và đây sẽ là bài học nghiêm túc cho chúng tôi”, Đại tá Lan nói.

Phó Giám đốc Công an Hải Dương cũng cho biết sẽ làm báo cáo cụ thể gửi Bộ trưởng Trần Đại Quang về vụ việc này.

Trước đó, ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương báo cáo đầy đủ, khách quan toàn bộ diễn biến quá trình giải quyết vụ việc xe tải biển số 14C-065.38 chở bạch tuộc bị tạm giữ hôm 27/5/2013 tại Thị xã Chí Linh.

Bộ trưởng Trần Đại Quang giao Chánh Thanh tra Bộ Công an kiểm tra lại toàn bộ vụ việc, làm rõ đúng, sai, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Nếu có sai phạm thì phải xử lý nghiêm và nếu sai phạm đó dẫn đến hậu quả thiệt hại thì phải bồi thường.

Sự việc xảy ra lúc 23h ngày 27/5, tài xế xe tải Nguyễn Quang Hưng chở hơn 2 tấn bạch tuộc tươi sống của 40 hộ dân ở huyện Cần Giờ (TPHCM) từ sân bay Nội Bài đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tiêu thụ.

Đến thị xã Chí Linh (Hải Dương), chiếc xe bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe, giao xe hàng cho Phòng Cảnh sát Môi trường với lý do hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có giấy kiểm dịch.

Tuy nhiên, các hộ dân ở Cần Giờ cho rằng Công an Hải Dương giữ lô hàng là không đúng các quy định của pháp luật (sản phẩm thủy sản thương phẩm lưu thông trong nước và không ở vùng có dịch bệnh thì cơ quan chức năng không thể bắt giữ lô hàng này được) và đề nghị Công an tỉnh Hải Dương đền bù lô hàng nói trên.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Sa Nhân Tím Đạt Hiệu Quả Cao Trồng Sa Nhân Tím Đạt Hiệu Quả Cao

Thành công bước đầu của việc trồng xen canh cây sa nhân tím dưới tán rừng, và rừng xoan đã cho kết quả tốt, hứa hẹn một sự khởi đầu thuận lợi, đồng thời mở ra hướng đi mới, tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người dân đồng thời gắn kết tăng hiệu quả công tác bảo vệ rừng

13/06/2013
Cây Cà Phê, Hướng Thoát Nghèo Cho Đồng Bào Dân Tộc Ở Hướng Hóa Cây Cà Phê, Hướng Thoát Nghèo Cho Đồng Bào Dân Tộc Ở Hướng Hóa

Nằm về phía tây tỉnh Quảng Trị, Hướng Hóa đến nay vẫn là huyện biên giới miền núi nghèo. Để tìm lời giải cho bài toán xóa đói giảm nghèo, huyện Hướng Hóa đã và đang phát huy nội lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển nông nghiệp bền vững, sản xuất hàng hóa tập trung. Thực hiện có hiệu quả lộ trình xây dựng nông thôn mới, để giảm nghèo bền vững ở những xã đặc biệt khó khăn.

13/06/2013
Khó Trồng Đại Trà Giống Ngô Biến Đổi Gen Khó Trồng Đại Trà Giống Ngô Biến Đổi Gen

Sau khi tiến hành khảo nghiệm trên cả diện hẹp và diện rộng, các đơn vị nghiên cứu loại ngô biến đổi gen có chung ý kiến rằng loại cây này không ảnh hưởng đến hệ sinh thái xung quanh. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cảnh báo, kết quả nghiên cứu còn chưa đủ tin cậy và cần tiếp tục tiến hành khảo nghiệm thêm trước khi trồng đại trà.

13/06/2013