Prices / Mô hình kinh tế

Cảnh Giác Với Bệnh Corynespora Trên Cây Cao Su

Cảnh Giác Với Bệnh Corynespora Trên Cây Cao Su
Author: 
Publish date: Friday. July 26th, 2013

Thời tiết mưa, nắng thất thường trong những ngày qua là điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của nhiều loại dịch bệnh trên các vườn cây cao su, trong đó nguy hiểm nhất là bệnh rụng lá mùa mưa (Corynespora). Công tác phòng chống loại dịch bệnh này tại các địa phương cũng đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết mưa nhiều và kéo dài trong ngày.

Ông Nguyễn Phong Huy, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Dương khuyến cáo, trong điều kiện thời tiết hiện nay, bà con nên chú ý thăm vườn cây thường xuyên nhằm phát hiện sớm các loại dịch bệnh trên cây cao su. Nông dân nên tranh thủ những ngày nắng tiến hành phun xịt phòng ngừa bệnh Corynespora với hỗn hợp 2 loại thuốc được khuyến cáo là Hexaconazole và Carbendazim theo tỷ lệ 2:2. Bên cạnh đó, nông dân cũng cần chú ý tăng cường khả năng kháng bệnh của cây cao su bằng việc bón các loại phân đúng liều lượng và đúng lúc.


Related news

Hàng Ngàn Ha Khoai Lang Bị Sâu Lạ Tấn Công Hàng Ngàn Ha Khoai Lang Bị Sâu Lạ Tấn Công

Thông tin từ Phòng NNPTNT huyện Bình Tân, hiện nay trên địa bàn có hàng ngàn ha khoai lang bị sâu lạ tấn công trên củ khoai.

Friday. July 26th, 2013
34/40 xã XDNTM hoàn thành tiêu chí giao thông 34/40 xã XDNTM hoàn thành tiêu chí giao thông

Theo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, đến thời điểm này, có 34/40 xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 đã hoàn thành tiêu chí giao thông.

Friday. July 26th, 2013
Nuôi Gà Siêu Trứng, Thu 1 Vạn Quả Mỗi Ngày Nuôi Gà Siêu Trứng, Thu 1 Vạn Quả Mỗi Ngày

Với trang trại nuôi gà siêu trứng hơn 10.000 con, mỗi năm chị Nguyễn Thanh (xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) thu 500 triệu đồng, và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động trong xã.

Friday. July 26th, 2013