Giá / Mô hình kinh tế

Cá Tra Tuột Giá

Cá Tra Tuột Giá
Tác giả: 
Ngày đăng: 27/03/2012

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang, giá cá tra giảm như hiện nay là do một số thông tin thiếu chính xác về thị trường cá tra nguyên liệu cũng như chế biến XK. Bởi theo thông tin chính thức từ Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2012, các DN cần tới 1,3 triệu tấn cá tra nguyên liệu để chế biến XK, trong khi đó sản lượng cá tra có trong dân hiện nay khoảng 200 ngàn tấn (chỉ chiếm hơn 15%) và DN chỉ mới đầu tư vùng nuôi cá tra với sản lượng đáp ứng được khoảng 50%. Do đó, lượng cá tra nguyên liệu hiện nay chỉ có thiếu chứ không có tình trạng tồn đọng.

Bên cạnh đó, thị trường XK hiện vẫn có nhiều tín hiệu khả quan như DN ký được nhiều hợp đồng XK cá tra, Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam (POR 7), giá ca tra philê XK vẫn ổn định. Ông Nguyễn Văn Đạo, Tổng giám đốc Công ty CP Gò Đàng (Tiền Giang), cho biết, giá cá tra philê XK sang Mỹ có giá giá từ 3,3 - 3,4 USD/kg, còn giá XK sang châu Âu bình quân khoảng 3 USD/kg nên thị trường tiêu thụ khong có gì đáng ngại.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình VACR Cho Thu Nhập Gần 100 Triệu Đồng / Năm Mô Hình VACR Cho Thu Nhập Gần 100 Triệu Đồng / Năm

Với sự siêng năng, cần cù, chịu khó, mô hình vườn - ao - chuồng - ruộng (VACR) của ông Trần Văn Khải ngụ ấp Ông Gồng, xã Tân Đông (Tiền Giang) cho thu nhập 100 triệu đồng/năm

27/03/2012
Nuôi Lươn - Vốn Ít, Lời Khá Nuôi Lươn - Vốn Ít, Lời Khá

Tùy theo trọng lượng mà lươn có giá bán từ 50.000 - 100.000 đồng/kg, sau khi trừ hết chi phí thì gia đình tôi có lãi từ 3 - 4 triệu đồng. Nuôi lươn như một cách làm xoay vòng, để qua mùa nước nổi thì gia đình tôi đã có một số tiền kha khá để sống đến vụ lúa Đông xuân rồi”.

27/03/2012
Vừa Mừng, Vừa Lo Vừa Mừng, Vừa Lo

Ông Nguyễn Văn Thuyết (khóm 10, phường 1, TP. Bạc Liêu) nhờ nuôi rắn mối mà trở thành tỷ phú. Với diện tích nuôi rắn khoảng 2.000 m2, mỗi năm, ông Thuyết thu về bạc tỷ. Hiện nay, Hội nông dân TP. Bạc Liêu đang nhân rộng mô hình này với hy vọng sẽ có thêm nhiều tỷ phú nông dân.

27/03/2012