Bắt Được Cá Mè Vinh Nặng 10 Kg

Chị Lệ, một tiểu thương mua bán cá tại chợ Mỹ Long (TP. Long Xuyên - An Giang) vừa mua con cá mè vinh nặng 10 kg, dài 50 cm, bề hoành 30 cm của một ngư dân mới đánh bắt được. Hay tin, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem và hỏi mua. Sau khi thỏa thuận giá cả, chị Lệ đã bán con cá với giá 180.000 đồng/kg.
Theo nhiều người dân, lần đầu tiên họ nhìn thấy con cá mè vinh “khủng”. Từ đầu năm đến nay, các tiểu thương ở chợ Mỹ Long đã mua lại nhiều cá tra, cá hô “khủng” của các ngư dân Châu Đốc, An Phú và khu vực sông Vàm Nao bắt được, để bán lại cho người dân hoặc các nhà hàng tại TP. Long Xuyên và TP. Hồ Chí Minh với giá khá cao.
Related news

Những năm qua, ngành nông nghiệp có nhiều chính sách hỗ trợ cho công tác sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng và cấp xác nhận. Song, không ít hộ dân sản xuất ra không sử dụng được để làm giống mà chỉ bán lúa thương phẩm, do ruộng sản xuất giống xen kẽ với ruộng lúa thương phẩm nên bị tạp giao.

Năm tháng đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu thủy sản chỉ đạt 2,28 tỷ USD, giảm 2,6% so với cùng kỳ. Phần lớn các thị trường xuất khẩu đều sụt giảm mạnh.

Theo ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, tổng đàn vịt trên địa bàn hiện có gần 2,37 triệu con và ngành thú y tỉnh đã cấp sổ quản lý vịt chạy đồng được 1.194 đàn, với 980.798 con.