Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Cát Hòa Lộc Bán Có Giá

Xoài Cát Hòa Lộc Bán Có Giá
Ngày đăng: 07/01/2014

Thời điểm gần tới Tết Nguyên đán, nông dân trồng xoài cát Hòa Lộc xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang) phấn khởi vì xoài bán cao giá. Anh Lâm Thanh Phong, ngụ ấp 1 (xã Vĩnh Xương) cho biết: Với 5 công đất, trồng 250 gốc xoài, anh thu lãi trên 50 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Xương Lê Văn Đẳng cho biết: Hiện, nhu cầu tiêu thụ xoài cát Hòa Lộc tăng mạnh, thương lái ở các nơi đến tận vườn xoài của nông dân để mua. Giá xoài cát Hòa Lộc loại 1 được thương lái thu mua từ 35-40 ngàn đồng/kg, loại 2 từ 20-25 ngàn đồng/kg. Năm nay thời tiết thuận lợi, các hộ trồng xoài đạt năng suất khá cao, bình quân 1 tấn trái/công (đối với xoài 5 năm tuổi).

Xoài cát Hòa Lộc dễ trồng, sau hơn 2 năm chăm sóc, cho ra trái, mỗi năm thu hoạch từ 1- 2 vụ. Nhờ mô hình trồng xoài, nhiều hộ nông dân xã Vĩnh Xương có thu nhập ổn định, cải thiện đời song.


Có thể bạn quan tâm

Khánh Hòa Vẫn Còn Khó Khăn Cho Đầu Ra Cá Ngừ Sau Khai Thác Khánh Hòa Vẫn Còn Khó Khăn Cho Đầu Ra Cá Ngừ Sau Khai Thác

Ngoài hàng loạt khó khăn như chi phí tăng cao, ngư trường không ổn định đã ảnh hưởng đến nghề khai thác, những chủ tàu đánh bắt cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa luôn canh cánh với nỗi lo bị ép giá. “Được mùa” nhưng lại mất giá và hiện nay là tình trạng ép giá; ngư dân đánh bắt cá ngừ đang còn gặp rất nhiều khó khăn đầu ra cho sản phẩm.

21/03/2014
Cải Tiến Sản Xuất Giống Cá Nàng Hai Cải Tiến Sản Xuất Giống Cá Nàng Hai

Cá nàng hai có giá trị kinh tế khá cao trên thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là tỷ lệ sinh sản rất thấp, ThS. Phạm Phú Hùng, giám đốc Trung tâm thủy sản Long An, và cộng sự đã thực hiện một số biện pháp sản xuất giống cá nàng hai quy mô nông hộ giúp người nông dân có thể tự nhân giống và nuôi cá thành công ngay tại ao nhà.

23/02/2014
Ngư Dân Phú Yên Trúng Đậm Cá Ngừđại Dương Ngư Dân Phú Yên Trúng Đậm Cá Ngừđại Dương

Sau thời gian dài đánh bắt thua lỗ, từ đầu tháng 3-2014 đến nay, ngư dân Phú Yên đột ngột trúng đậm cá ngừ đại dương với sản lượng bình quân 1,5 tấn, có tàu đạt trên 3 tấn, lãi hơn 300 triệu đồng.

21/03/2014
Nhập Khẩu Trên 22.000 Con Bò Úc Nhập Khẩu Trên 22.000 Con Bò Úc

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - giám đốc Cơ quan thú y vùng VI (Bộ NN&PTNT) - từ đầu năm đến ngày 15-3, các công ty đã nhập khẩu thông quan tại đơn vị này 22.000 con bò sống từ Úc.

21/03/2014
Có Nên Phát Triển Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Ở Đồng Tháp? Có Nên Phát Triển Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Ở Đồng Tháp?

Những năm gần đây, phong trào nuôi tôm thẻ chân trắng (gọi tắt là tôm thẻ) không chỉ phát triển ở các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mà ngay những địa phương quanh năm thuần nước ngọt như Đồng Tháp cũng bắt đầu mở rộng diện tích thả nuôi.

22/03/2014