Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trúng mùa rau câu chỉ

Trúng mùa rau câu chỉ
Ngày đăng: 25/05/2015

Thời điểm này rau câu chỉ không những được mùa mà còn được giá, nhiều hộ dân đang tấp nập thu.

Anh Bùi Văn Cất (xã Cam Hải Đông), gắn bó với nghề làm rau câu hơn 10 năm nay cho biết: Hiện mỗi ngày anh chờ nước rút ra biển thu 2 ghe rau câu chỉ tươi, sau khi phơi khô còn lại 100kg, với giá bán 5.000đ/kg, bình quân sau khi trừ chi phí lãi trên 200.000đ/ngày.

Cùng thời điểm này năm ngoái, giá các thương lái thu mua tại chỗ chỉ từ 3.500 – 4.000đ/kg. Nhờ giá thu mua tăng mà anh đã thuê thêm 2 công lao động để thu hoạch kịp bán cho các thương lái.

Được biết, rau câu chỉ có quanh năm nhưng xuất hiện nhiều từ tháng 3 – 5 âm lịch, sau khi thu trên biển phải qua công đoạn phơi khô từ 1 -2 nắng mới xuất bán. Nghề làm rau câu đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động địa phương có thêm thu nhập.


Có thể bạn quan tâm

Măng cụt cuối vụ giá tăng nhẹ Măng cụt cuối vụ giá tăng nhẹ

Huyện Châu Thành A (Hậu Giang) trồng hơn 100ha măng cụt. Nếu như thời điểm thu hoạch rộ măng cụt giảm mạnh có lúc 20.000 đồng/kg, giảm hơn phân nửa so với đầu vụ thì hiện nay giá tăng trở lại.

13/08/2015
Tổ hợp tác chuyên canh rau thơm Tổ hợp tác chuyên canh rau thơm

Tân Lập, một thôn của xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng xưa nay có truyền thống trồng rau thương phẩm. Không chỉ dừng lại ở những cây rau truyền thống ven sông Đa Nhim như cà chua, ớt sừng hay cải thảo, bà con Tân Lập còn cung cấp cho thị trường các loại rau thơm. Và Tổ hợp tác Chính Nghĩa, nơi tập trung những người trồng rau thơm đã đồng hành cùng bà con, giúp diện tích rau thơm ở đây ngày càng mở rộng.

13/08/2015
Thừa Thiên Huế loay hoay với giống lúa chất lượng Thừa Thiên Huế loay hoay với giống lúa chất lượng

Ngành nông nghiệp đã khảo nghiệm thành công nhiều giống lúa mới đầy triển vọng, song việc nhân rộng diện tích còn rất chậm.

13/08/2015
Bắc Hà (Lào Cai) thu hơn 250 tấn lá atisô tươi Bắc Hà (Lào Cai) thu hơn 250 tấn lá atisô tươi

Vụ atisô năm 2015 nông dân các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã thu 250,8 tấn lá atisô tươi.

13/08/2015
Trồng màu gắn với tiêu thụ bài toán cho vùng vùng Tôm - Lúa Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) Trồng màu gắn với tiêu thụ bài toán cho vùng vùng Tôm - Lúa Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)

Trồng màu trên đất bờ bao nuôi tôm được nhiều nông dân huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) thực hiện hiệu quả, góp phần tăng nâng cao đời sống; Tuy nhiên bà con đang gặp khó về đầu ra vì hiện nay ở các xã vùng Tôm - Lúa của huyện, vẫn chưa có cơ sở thu mua màu cho nông dân.

13/08/2015