Trúng mùa cam xoàn
Hiện diện tích cam xoàn của hai huyện đạt gần 400 ha. Trồng từ 2-3 năm là cho thu hoạch. Đây cũng là cây trồng có thể cho trái vụ nghịch, trái vị ngọt thanh, nhiều nước, bình quân 4 - 5 trái/kg, khi chín màu vỏ hơi vàng.
Ông Trần Văn Tuấn ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung trồng 5 công cam xoàn cho biết năm nay được mùa.
Trung bình SX 1 công (1.000 m2) đạt 3 - 5 tấn trái. Hiện giá cam xoàn đầu mùa khá cao, từ 40.000 - 45.000 đồng/kg, cao hơn 5.000 - 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ.
Sau khi trừ chi phí mỗi công lãi 70 triệu đ/vụ.
Có thể bạn quan tâm
Mô Hình Nuôi Heo Rừng Ở Bến Tre Nuôi heo rừng là mô hình đang được các ngành chức năng nghiên cứu nhân rộng để giúp người dân nhanh chóng thoát nghèo, từng bước vươn lên thành khá giàu.
Giá Lúa Gạo Giảm Mạnh Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, đến cuối tuần rồi, giá lúa khô loại thường ở ĐBSCL đã giảm từ mức 5.650–5.750 đ/kg của tuần trước xuống còn 5.250-5.400 đkg (giảm 350-400 đ/kg), lúa khô chất lượng cao cũng từ mức 5.800–5.900 đ/kg giảm xuống còn 5.450–5.600 đ/kg (giảm 300-350 đ/kg). Gạo hàng hóa cũng giảm mạnh.
Heo Rừng- Thật Giả Lẫn Lộn Nghề nuôi heo rừng thương phẩm đang phát triển ở Đăk Lăk. Nhưng do hiểu biết của người tiêu dùng còn hạn chế, nên thịt heo rừng giả được bán nhiều, ngành chức năng khó kiểm soát.
Mô Hình Câu Lạc Bộ Nuôi Tôm Cộng Đồng Trong khi các hộ nuôi tôm sú ở vùng ngập mặn, ven biển các huyện Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú và Châu Thành (Trà Vinh) phải đối mặt với tình trạng tôm nuôi bị nhiễm bệnh, chết trên diện rộng, thì tôm của Câu lạc bộ nuôi tôm cộng đồng tại xã Hiệp Mỹ Đông và Mỹ Long Nam (huyện Cầu Ngang) vẫn phát triển tốt.
Nông Nghiệp Tây Ninh 5 Năm Tới Theo Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 5 năm 2011-2015 của UBND tỉnh Tây Ninh trình kỳ họp thứ hai -HĐND tỉnh khoá VIII cho biết, 5 năm qua (2006-2010), sản xuất nông - lâm - thuỷ sản của tỉnh tiếp tục duy trì được tăng trưởng cao trong điều kiện khó khăn và thách thức do dịch bệnh và thời tiết