Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng màu nâng cao thu nhập

Trồng màu nâng cao thu nhập
Ngày đăng: 14/05/2015

Trong này, diện tích màu luân canh ruộng lúa chiếm gần 60%. Các địa phương trồng màu nhiều là huyện Bình Tân và nhiều xã thuộc huyện Tam Bình, Vũng Liêm, TX Bình Minh. Theo nhiều nông dân, trồng màu luôn mang lại lợi nhuận cao gấp 3 đến 10 lần trồng lúa.

Ngành nông nghiệp các địa phương cũng vận động và tập huấn nhiều nông dân sản xuất rau màu hướng đến các tiêu chuẩn an toàn để phát triển bền vững và nâng cao thu nhập theo tiêu chí nông thôn mới.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá bống tượng vừa dễ lại cho hiệu quả cao Nuôi cá bống tượng vừa dễ lại cho hiệu quả cao

Trong những năm gần đây, mô hình nuôi cá bống tượng ở xã Tân Thành, TP Cà Mau đang phát triển mạnh, nhiều hộ nuôi thành công và đạt hiệu quả kinh tế khá cao. Mô hình giúp nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình, đồng thời đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi địa phương.

26/11/2015
Mướt mắt ngắm vườn nho Ba Mọi trái mùa vẫn sai trĩu giàn Mướt mắt ngắm vườn nho Ba Mọi trái mùa vẫn sai trĩu giàn

Tuy giờ không phải mùa nho nhưng du khách đến Ninh Thuận những tháng cuối năm muốn lưu lại bức ảnh đẹp với vườn nho sai trĩu quả vẫn có thể tìm đến một địa chỉ: Vườn nho Ba Mọi (thôn Hiệp Hòa, Phước Thuận, Ninh Phước).

26/11/2015
Kinh nghiệm thâm niên vẫn thua canh bạc tiền tỷ với hoa ly Tây Tựu Kinh nghiệm thâm niên vẫn thua canh bạc tiền tỷ với hoa ly Tây Tựu

“Tôi cũng gặp và ứng phó với nhiều loại thời tiết thất thường rồi nhưng đến năm nay với thời tiết như thế này thì chịu hẳn, trông chờ gì vào hoa Tết nữa!”, bà Thắng (62 tuổi) - một người có kinh nghiệm thâm niên trồng hoa ly Tây Tựu buồn rầu chia sẻ.

26/11/2015
Người Việt ăn gạo Campuchia Người Việt ăn gạo Campuchia

Một số doanh nghiệp (DN) tại chợ đầu mối Bà Đắc (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho biết gạo Campuchia đang được nhiều người tiêu dùng phía Nam ưa chuộng...

26/11/2015
Vẫn cần thận trọng khi khoai lang sốt giá Vẫn cần thận trọng khi khoai lang sốt giá

Khoai lang tím Nhật rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc, dao động từ 800.000-900.000 đồng/tạ (60kg). Có thương lái trả 1 triệu đồng/tạ nhưng nông dân không còn khoai để bán.

26/11/2015