Trên 20 tỉ đồng thực hiện Đề án phát triển vùng sản xuất cam xoàn

Qua đó, từ năm 2015 đến năm 2019, sẽ phát triển mới 180ha, nâng tổng số lên 250ha, với tổng kinh phí 20,17 tỉ đồng, bằng các nguồn vốn lồng ghép của các chương trình từ Sở Khoa học và Công nghệ, Liên minh Hợp tác xã và Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh.
Riêng phần hỗ trợ lãi suất 1,82 tỉ đồng đề nghị từ Đề án 1.000, nhưng do Đề án 1.000 chỉ thực hiện đến cuối năm 2016, trong khi Đề án phát triển vùng sản xuất cam xoàn ở xã Phương Phú đến năm 2019 mới hoàn thành nên việc bố trí vốn còn gặp nhiều khó khăn.
Vì thế, UBND huyện Phụng Hiệp đang trình UBND tỉnh Hậu Giang cho chủ trương được thực hiện Đề án phát triển vùng sản xuất cam xoàn ở xã Phương Phú và nguồn vốn hỗ trợ lãi suất ở hợp phần 1 và hợp phần 2 của Đề án 1.000 cho huyện Phụng Hiệp xin được kéo dài đến năm 2019.
Có thể bạn quan tâm

Đó là anh Nguyễn Ngọc Quà, ở thôn Háo Đức, xã Nhơn An (TX An Nhơn). Từ chỗ nghèo khó, nhờ theo nghề trồng mai mà gia đình anh có “của ăn, của để”. Anh còn giúp nhiều hộ trong thôn về kỹ thuật trồng mai kiểng, tạo nhiều việc làm cho người lao động.

Nếu không có sự chuyển biến về mặt chất lượng và thay đổi về chuỗi giá trị, 20 năm tới xuất khẩu gạo Việt Nam vẫn cứ ì ạch như hiện nay, ông Nguyễn Đình Bích, chuyên gia nghiên cứu và phân tích thị trường lúa gạo Việt Nam, cảnh báo.

Vừa qua, Tổ chức Tầm nhìn thế giới phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa triển khai 12 lớp tập huấn ủ phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm Emic cho trên 600 lượt hộ nông dân tham gia.

Cây con khi ra ruộng SX phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chiều cao cây, số lá, thân mập, cứng… Vì vậy để có được những lô giống cây con tốt, cần lưu ý một số phương pháp sau:

Dự báo biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Bình Định trong thời gian tới.