Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm Sú Thiết Lập Giá Mới

Tôm Sú Thiết Lập Giá Mới
Ngày đăng: 10/10/2011

Bước sang đầu tháng 10, tôm sú thương phẩm ở Cà Mau thiết lập mặt bằng giá mới khi tăng bình quân 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Đây cũng là mức giá cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Theo giá sàn mà ngành NN&PTNT tỉnh Cà Mau thống kê, tôm sú loại 20 con/kg có giá 250.000 đồng, loại 30 con là 195.000 đồng/kg, 40 con là 165.000 đồng/kg. Cùng với tôm sú, mặt hàng cua biển cũng “nhóng” lên hơn so với tháng trước. Giá “cua y” loại ngon giá trung bình từ 110.000 - 130.000 đồng/kg, cua gạch từ 170.000 - 190.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 - 20.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 9.

Theo ngành chức năng Cà Mau, giá tôm, cua tăng một mặt là do các địa phương vùng mặn ở Cà Mau đang vào thời gian cao điểm sên vét, cải tạo ao đầm tập trung, hạn chế lấy nước và thu hoạch nên sản lượng tôm, cua giảm so với trước. Mặt khác là do tình trạng tôm nuôi tiếp tục bị chết rải rác khiến nguồn nguyên liệu khan hiếm. Trong tuần cuối tháng 9 vừa qua, tiếp tục có trên 850 ha tôm nuôi bị chết, nâng diện tích tôm chết của tỉnh Cà Mau từ đầu năm đến nay là trên 16.100 ha. Trong đó, có trên 470 ha ở mô hình nuôi công nghiệp, diện tích còn lại tập trung ở mô hình nuôi tôm sú quảng canh và quảng canh kết hợp.

Ngành chức năng Cà Mau đã hỗ trợ trên 7.750 kg chlorine để giúp hộ nuôi công nghiệp xử lý ao đầm, tái sản xuất, đồng thời khuyến cáo hộ nuôi tôm hạn chế lấy nước vào vuông tôm, nếu lấy nước phải qua hệ thống lắng, lọc từ ao lắng để hạn chế mầm bệnh phát tán trong đợt cải tạo ao đầm tập trung, giảm thiệt hại do môi trường nước xấu gây nên


Có thể bạn quan tâm

ASC công bố cho tiêu chuẩn cá tra ASC công bố cho tiêu chuẩn cá tra

Hiện chứng nhận này đang được áp dụng và cho đến khi hoàn toàn được công nhận là thành công, nó sẽ cho phép thực hiện các đánh giá trang trại đầu tiên dựa theo các Bộ tiêu chuẩn đối với cá tra của ASC.

10/07/2015
Hỗ trợ Quảng Ninh phòng, chống dịch bệnh thủy sản Hỗ trợ Quảng Ninh phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 50 tấn hóa chất Chlorine 65% min thuộc hàng dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ninh để phòng, chống dịch bệnh thủy sản.

10/07/2015
Phủ nhận tin đồn Việt Nam ồ ạt nhập khẩu tôm nguyên liệu Phủ nhận tin đồn Việt Nam ồ ạt nhập khẩu tôm nguyên liệu

Chiều 7-7, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) Nguyễn Huy Điền khẳng định, không có chuyện Việt Nam ồ ạt nhập tôm nguyên liệu, “sản xuất thì ít mà xuất khẩu nhiều” như tin đồn vừa qua.

10/07/2015
Đánh cược với tôm hùm Đánh cược với tôm hùm

Nhìn thấy lợi nhuận thu được từ các hộ nuôi tôm hùm thời gian qua, từ đầu năm đến nay nhiều người dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đua nhau đầu tư tiền tỷ để mua vật liệu làm bè và mua tôm giống thả nuôi với hy vọng đổi đời.

10/07/2015
Một số diện tích tôm nuôi vụ 2 tại Khánh Hòa bị thất thu do nắng nóng kéo dài Một số diện tích tôm nuôi vụ 2 tại Khánh Hòa bị thất thu do nắng nóng kéo dài

Tại tỉnh Khánh Hòa, tình trạng nắng nóng liên tục kéo dài đã gây ảnh hưởng lớn cho ngành nông nghiệp. Bên cạnh những thiệt hại về cây trồng do thiếu nước tưới, nắng nóng còn khiến cho một số diện tích tôm nuôi vụ 2 trên địa bàn tỉnh bị thất thu. Chỉ tính riêng trong tháng 6, toàn tỉnh có gần 80 ha tôm nuôi bị thiệt hại hoàn toàn.

10/07/2015