Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sa Pa (Lào Cai) mở rộng diện tích cấy lúa chịu lạnh lên 40 ha

Sa Pa (Lào Cai) mở rộng diện tích cấy lúa chịu lạnh lên 40 ha
Ngày đăng: 20/04/2015

Các hộ tham gia cấy lúa sẽ được hỗ trợ 100% giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và được tập huấn hỗ trợ kỹ thuật từ khi gieo, ủ mạ đến khi cấy, chăm sóc.

Theo đánh giá của Phòng Kinh tế huyện Sa Pa, giống lúa chịu lạnh DS 1 phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, năng suất thử nghiệm đạt 53 tạ/ha, chất lượng gạo được đánh giá ngon hơn so với một số giống lúa hiện đang cấy tại địa phương.

Việc mở rộng diện tích cấy lúa chịu lạnh sẽ giúp cho người dân trên địa bàn chuyển đổi giống cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, góp phần nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Sản xuất cá tra vẫn trầm lắng Sản xuất cá tra vẫn trầm lắng

Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, 8 tháng đầu năm 2015 thời tiết tương đối thuận lợi cho các đội tàu khai thác thủy sản.

01/09/2015
Nỗ lực truy tận gốc chất tạo nạc Nỗ lực truy tận gốc chất tạo nạc

Trước vụ việc một số người chăn nuôi heo dùng chất tạo nạc để trục lợi bất chính diễn ra trên diện rộng, các cơ quan chức năng đã vào cuộc truy tận nơi sản xuất chất cấm này. Bước đầu đã hé lộ những đối tượng vi phạm.

01/09/2015
Làm giàu từ kinh tế trang trại Làm giàu từ kinh tế trang trại

Với niềm đam mê chăn nuôi, anh Võ Đình Duẫn (thôn Bắc Lân, xã Ba Động, Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã mạnh dạn vay vốn đầu tư mô hình trang trại chăn nuôi heo khép kín. Sau 3 năm, mô hình này đã mang lại doanh thu tiền tỷ cho gia đình anh.

01/09/2015
Hiệu quả từ mô hình trồng màu kết hợp với nuôi bò vỗ béo Hiệu quả từ mô hình trồng màu kết hợp với nuôi bò vỗ béo

Đó là mô hình của nông dân Huỳnh Trung Tràng, sinh năm 1957, ấp Sóc Mới, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, doanh thu hàng năm đạt trên 200 triệu đồng, lợi nhuận đạt từ 100 - 120 triệu đồng/năm.

01/09/2015
Vươn lên từ nghề chăn nuôi heo Vươn lên từ nghề chăn nuôi heo

Ra riêng với 2 công ruộng trồng lúa của cha mẹ cho vào năm 1990, cuộc sống gia đình mới Nguyễn Nghĩa Dũng (ấp Nam, xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) rất khó khăn. Với bản tính ham mê chăn nuôi nhưng lại không có vốn, vợ chồng anh Dũng đã phải xin và được cha mẹ đồng ý cho bán đồ cưới để mua một con heo nái về nuôi.

01/09/2015