Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát hiện thêm 1 hộ chăn nuôi heo sử dụng chất cấm

Phát hiện thêm 1 hộ chăn nuôi heo sử dụng chất cấm
Ngày đăng: 17/09/2015

Trước đó, Thanh tra Sở cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 hộ chăn nuôi tại phường Long Bình vì vi phạm sử dụng chất tạo nạc trong nuôi heo với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Như  vậy, trong 2 đợt kiểm tra đột xuất 10 cơ sở nuôi heo tại phường Long Bình, đoàn kiểm tra đã phát hiện có 4 cơ sở vi phạm sử dụng chất cấm với tổng đàn heo  là 1.170 con.

Đoàn Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã yêu cầu các trại trên giữ lại đàn heo và tiếp tục kiểm tra lấy mẫu.

Sau 15 ngày, khi có kết quả xét nghiệm lần 2 không dương tính với chất tạo nạc, heo tại các cơ sở này mới được xuất chuồng.


Có thể bạn quan tâm

Vụ muối buồn! Vụ muối buồn!

Từ đầu năm đến nay, giá muối trên địa bàn huyện Cần Giờ (TP.HCM) liên tục giảm mạnh.

08/05/2015
Dân Quảng Nam vẫn 'không sợ' dưa hấu? Dân Quảng Nam vẫn 'không sợ' dưa hấu?

Tại “thánh địa” dưa hấu của tỉnh Quảng Nam là huyện Phú Ninh, người dân vẫn không sợ dưa hấu./

08/05/2015
Cá tra lại “mắc cạn” Cá tra lại “mắc cạn”

Xuất khẩu giảm, giá cá tra trong nước tuột dốc khiến người nuôi gặp khó khăn

08/05/2015
Không nên lạm dụng bán hoa thanh long cho thương lái Trung Quốc Không nên lạm dụng bán hoa thanh long cho thương lái Trung Quốc

Thời gian gần đây, hoạt động bán hoa thanh long loại còn búp cho các thương lái của nhiều nhà vườn ở vùng chuyên canh thanh long huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) trở nên sôi động khác thường.

08/05/2015
Ông Lê Văn Thoại khá lên nhờ trồng lúa GlobalGAP Ông Lê Văn Thoại khá lên nhờ trồng lúa GlobalGAP

Trong những năm qua, nhiều nông dân ở xã Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy) đã áp dụng thành công mô hình trồng lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP nhằm giải quyết lối ra cho sản xuất. Nhờ vậy nâng được khả năng cạnh tranh của hạt gạo hàng hóa, vừa tạo chuỗi giá trị bền vững thông qua liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp.

08/05/2015