Người tiêu dùng bối rối vì dưa Trung Quốc

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP.HCM), lý giải Việt Nam có dưa kim cô nương, trái tròn, vỏ vàng ruột màu trắng, trọng lượng khoảng 2 kg/trái; dưa kim hoàng hậu trái tròn, vàng trơn, ruột hồng, trọng lượng 2 kg/trái. Trong khi đó, Trung Quốc có dưa lưới vàng, vỏ vàng lông nhám, trái tròn dài, trọng lượng 2-3 kg/trái. Hiện nay dưa Trung Quốc đang về chợ nhiều.
Tuy nhiên, theo bà Hà, các loại dưa kim cô nương, kim hoàng hậu hay dưa lưới vàng đều được người bán gọi chung là dưa vàng nên khi mua, người tiêu dùng cần phải hỏi kỹ từng loại.
Có thể bạn quan tâm

Đến nay gần 80% diện tích trồng hành lá ở tỉnh An Giang đã thu hoạch, phấn khởi với năng suất và giá hành lá đang ở mức cao nhất từ trước đến nay, trừ chi phí người trồng hành còn được lợi nhuận trên 200 triệu đồng/ha, cao gấp 20 lần trồng lúa.

Ngày 17-4 UBND huyện Đak Hà (Kon Tum) cho biết vừa phối hợp với Văn phòng điều phối EDE Consulting khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Việt Nam có thể sản xuất nhiều cà phê hơn với ít nước tưới hơn-Hướng tới giảm lượng nước tưới trong sản xuất cà phê”.

Là một trong số ít nông sản của Hà Nội được cấp nhãn hiệu tập thể và có chất lượng thơm ngon, tuy nhiên, khoai lang Đồng Thái (huyện Ba Vì) vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kênh tiêu thụ ổn định.

Sản phẩm của cây dừa Bến Tre đã có mặt ở 77 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng nông dân trồng dừa thu nhập vẫn thấp; sản phẩm chế biến từ dừa đầu ra cũng gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để ngành dừa phát triển bền vững cần vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp (DN).
Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhu cầu tiêu thụ các loại trái cây có múi tăng, nhưng mạnh nhất là sản phẩm chanh tươi. So với mùa thuận, giá chanh hiện nay tăng gấp 4 - 5 lần, nhiều nhà vườn trồng chanh ở Đồng Tháp “hốt bạc” nhờ vụ chanh nghịch mùa năm nay.