Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng diện tích trồng nấm

Trong khi hiện tại, mỗi ngày nắng nóng kéo dài hơn 9 tiếng, độ nóng bên ngoài tăng lên 35 độC - 38 độC nên ảnh hưởng độ ẩm trong trại, dù chăm sóc kỹ, phôi nấm không phát triển được.
Ông Tường cũng cho biết, hầu hết các hộ trong Tổ liên kết sản xuất nấm Phú Hưng đều trồng nấm mèo và bào ngư, đầu ra, giá cả rất ổn định. Do khó khăn về thời tiết, dù đơn hàng đặt nhiều nhưng người trồng nấm phải tạm ngưng sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Bạc Liêu áp dụng các mô hình 3 giảm, 3 tăng trong sản xuất lúa; luân canh tôm – lúa; nuôi sò huyết trong ao nuôi tôm thâm canh - bán thâm canh; trồng măng tây… được nhiều nông dân hưởng ứng phát triển mạnh.

Với mục đích cùng giúp nhau phát triển nghề nuôi ong, nhiều hộ dân xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tập hợp nhau lại thành Tổ hợp tác nuôi ong nội lấy mật. Tổ hợp tác là nơi các thành viên trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm, chia sẻ, hỗ trợ nhau tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Năm nay, nông dân trồng mía ở đồng bằng sông Cửu Long phấn khởi vì vừa trúng mùa, vừa được giá. Song cũng có không ít người tiếc nuối vì trót phá bỏ cây mía để trồng cây khác.

Dù không có lợi thế về khí hậu, đất đai, song Hà Nam đã đặt ra mục tiêu trở thành “thủ phủ” nuôi bò sữa giữa đồng bằng sông Hồng với số lượng có thể lên tới 15.000 con.

Quả dài đến 40cm, nặng hàng chục kg, giống bí lạ khổng lồ này được bà con đồng bào dân tộc Mường tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Phú Thọ… trồng làm thức ăn thay rau hàng ngày.