Mở rộng chuỗi liên kết sản xuất cá tra, rau màu

Với nguồn vốn bổ sung này công ty sẽ mở rộng việc liên kết sản xuất với nông dân để tăng quy mô vùng nuôi từ 40ha lên 70ha. Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh An Giang, chương trình thí điểm cho vay tín chấp xây dựng chuỗi liên kết sản xuất cá tra này khá thành công.
Nông dân tham gia được hỗ trợ kỹ thuật, cung ứng thức ăn, thuốc men phòng trị bệnh và bao tiêu sản phẩm rồi thanh toán qua ngân hàng. Qua đó đã làm giảm giá thành nuôi 500 đồng/kg, cho mức lãi 2.000 đồng/kg cá nguyên liệu.
Công ty Antesco cũng vừa ký hợp đồng với HTX Thành Lợi và các hộ nông dân ở huyện Châu Phú mở rộng vùng nguyên liệu 300ha bắp thu trái non và đậu nành rau theo hình thức liên kết sản xuất. Với mô hình này cây đậu nành rau cho lợi nhuận 57 triệu đồng/ha, bắp non 64 triệu đồng/ha/năm.
Có thể bạn quan tâm

Phong trào trồng cây đặc sản, mới lạ như chuối tiêu hồng, hồng xiêm lai xoài, mít Thái Lan, mít Nghệ An phát triển khá mạnh ở xã Đông Dương (Đông Hưng - Thái Bình) trong mấy năm gần đây. Đến nay, nhiều loại cây đã cho thu hoạch, sản phẩm được thị trường ưa chuộng. Chuối tiêu hồng là một trong những mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao ở Đông Dương hiện nay.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tháng 11 sản lượng khai thác hải sản ước đạt 14.710 tấn. Lũy kế 11 tháng, sản lượng khai thác hải sản toàn tỉnh Bình Thuận ước đạt hơn 173.131 tấn, tăng 3% so với cùng kỳ.

Vượt đoạn đường đất đá lởm chởm dài gần 20km từ trung tâm xã Nghĩa Tâm (Văn Chấn - Yên Bái), chúng tôi đến thôn 1 Khe Nhao, nơi sinh sống của 54 hộ người Mông. Từng là thôn khó khăn nhất xã, nhưng mấy năm trở lại đây, cuộc sống của người dân nơi đây ấm no hơn nhờ trồng ngô.

Năm công ty và nhóm hộ nuôi tôm trên cát vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước với số tiền gần 1 tỷ đồng. Đó là con số khiêm tốn khi biết hầu hết các công ty và hộ nuôi tôm trên cát chưa có đầy đủ hệ thống xử lý nước thải và đã thải nước tùy tiện.

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành kế hoạch tổ chức lại hoạt động khai thác cá ngừ đại dương đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.