Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mãng cầu xiêm tăng giá khá

Mãng cầu xiêm tăng giá khá
Ngày đăng: 11/08/2015

Hiện tại, các vườn mãng cầu xiêm của huyện đang bước vào cuối vụ, nhà vườn đang tiến hành xử lý cây để chuẩn bị trái cho vụ Tết năm 2016, nên mãng cầu xiêm trở nên khan hiếm, thương lái thu mua tại vườn giá 35.000 - 37.000 đồng/kg tùy theo chất lượng trái, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với tháng trước.

Thời gian qua, nông dân huyện Tân Phú Đông đã tận dụng đất khô cằn, phèn mặn để trồng mãng cầu xiêm theo hình thức ghép vào thân cây bình bát để cây mau lớn và cho năng suất cao. Trung bình mỗi ha mãng cầu xiêm, nếu chăm sóc tốt cho khoảng 16 - 18 tấn trái, lợi nhuận bình quân 200 triệu đồng/ha/năm, góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả.


Có thể bạn quan tâm

Nghề Trồng Nấm Phát Triển Ở Nhiều Địa Phương Nghề Trồng Nấm Phát Triển Ở Nhiều Địa Phương

Lâm Đồng là một trong những tỉnh được đánh giá có nghề trồng nấm phát triển mạnh.

14/06/2012
Làm Gì Để Giữ Ổn Định Đất Trồng Lúa ? Chuyển Đổi Đất Lúa Đã Chậm Lại Làm Gì Để Giữ Ổn Định Đất Trồng Lúa ? Chuyển Đổi Đất Lúa Đã Chậm Lại

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết giữ ổn định 3,8 triệu ha đất lúa đến năm 2020, có ý kiến lo ngại khó thực hiện được chủ trương này, nhưng thực tế hiện nay tốc độ chuyển đổi đã chậm lại; thậm chí có địa phương xin chuyển đổi mục đích sử dụng, quay lại trồng lúa !

10/05/2012
“Bà Đỡ” Của Nhà Nông “Bà Đỡ” Của Nhà Nông

Đưa về những giống lúa mới, giúp nông dân ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất, đặc biệt, thực hiện tốt việc liên doanh liên kết, giải quyết đầu ra ổn định cho sản phẩm của nông dân - đó là những gì mà từ nhiều năm nay, Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) Liên Thôn, xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai đã làm được.

14/06/2012
Trồng Cây Gì Để Chống Đói Sau Khi Lũ Rút? Trồng Cây Gì Để Chống Đói Sau Khi Lũ Rút?

Các loại ngô ngọt, ngô rau dùng làm nguyên liệu cho chế biến thực phẩm sẽ cho hiệu quả kinh tế cao vì bán được giá, thời gian sinh trưởng ngắn (chỉ khoảng 65-90 ngày)

27/05/2012
Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Tạm Lắng Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Tạm Lắng

Bà Trịnh Thị Ái Linh, Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Phú Yên cho biết: Tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi ven biển ở các huyện Đông Hòa, Tuy An và Sông Cầu đã tạm lắng, không phát hiện thêm vùng nuôi mới bị nhiễm bệnh.

15/06/2012