Lịch điều tiết nước tháng 5 phục vụ lúa hè thu và nuôi tôm
Theo đó, các cống vùng mặn, gồm: Nọc Nạng, Khúc Tréo, Sư Son, Cây Gừa, Nhàn Dân, Láng Trâm được mở ra 2 chiều. Cống Hộ Phòng mở lấy nước 1 chiều (1 cửa) vào ngày 4 và 5, còn các ngày khác mở ra - vào 2 chiều. Cống Giá Rai mở lấy nước 1 chiều vào ngày 6 và 7, còn các ngày khác mở ra - vào 2 chiều.
Với các cống vùng ngọt, từ cống Láng Tròn đến Đông Nàng Rền và các cống phân ranh mặn ngọt ở các huyện Giá Rai, Phước Long và Hồng Dân được đóng lại để chống xâm nhập mặn. Khi phía thượng lưu bị ô nhiễm (phèn, mặn…) thì mở tiêu nước ra, nhưng không trùng vào ngày triều cường.
Ban chỉ đạo yêu cầu nông dân sản xuất và các chủ phương tiện giao thông thủy thực hiện theo thông báo này để chủ động sản xuất và đi lại.
Có thể bạn quan tâm
Người làm muối và nỗi lo bị ép giá Là làng nghề duy nhất còn sót lại tại tỉnh Quảng Bình, nghề làm muối tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch đã giúp người dân nơi đây thoát nghèo đi lên, có nhiều gia đình giàu lên nhờ làm muối.
Việt Nam tạm dừng chào bán gạo 25% tấm vì nguồn cung không nhiều Theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, do nguồn cung trên thị trường không nhiều, các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam đã dừng chào bán gạo 25% tấm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, hạn hán năm 2015 ở mức cao nhất trong nhiều năm gần đây.
Thay rau củ Trung Quốc bằng hàng Đà Lạt Có đến 200 tấn nông sản không đảm bảo chất lượng của Trung Quốc được tiêu thụ mỗi ngày ở thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ...
Thủy sản khó đạt mục tiêu 8 tỉ USD Giá thành cao, chất lượng không đáp ứng được yêu cầu của nhà nhập khẩu... khiến xuất khẩu thủy sản của VN ngày càng rời xa mục tiêu xuất khẩu 8 tỉ USD đưa ra hồi đầu năm.