Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai lang tăng giá 3-4 lần nông dân Vĩnh Long sướng rơn

Khoai lang tăng giá 3-4 lần nông dân Vĩnh Long sướng rơn
Ngày đăng: 13/11/2015

Giá khoai lang tím Nhật hiện tại từ 800.000-860.000 đồng/tạ (60kg), tăng gấp 3-4 lần so với cách đây vài tháng.

Một số nông dân cho biết vào thời điểm tháng 8-2015, giá khoai chỉ còn khoảng 150.000-160.000 đồng/tạ nhưng thương lái lựa chọn rất kỹ, lượng khoai bị dạt chiếm gần 15% sản lượng thu hoạch.

Hơn mười ngày qua giá khoai tăng dần.

Đặc biệt có những ngày thương lái cần đủ lượng khoai để xuất đi, sẵn sàng mua với mức giá 1 triệu đồng/tạ.

Đây là một trong những mức giá cao nhất trong vòng hai năm nay, với mức giá này người dân sẽ có lời.

Tuy nhiên, hiện tại nông dân huyện Bình Tân không có nhiều khoai để bán vì là thời điểm cuối vụ khoai, đồng thời con nước rằm tháng 10 âm lịch sắp đến nên nông dân cũng tranh thủ thu hoạch khoai để vệ sinh đồng ruộng.


Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Cá Tra, Ba Sa Sụt Giảm Ở An Giang Sản Lượng Cá Tra, Ba Sa Sụt Giảm Ở An Giang

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, 6 tháng đầu năm 2012 sản lượng cá tra, ba sa nuôi lồng, bè trên địa bàn thu hoạch giảm chỉ bằng 89% so cùng kỳ. Tình trạng thiếu cá nguyên liệu dự báo sẽ tiếp tục kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các nhà máy chế biến thủy sản trong thời gian tới.

11/06/2012
“Méo Mặt” Vì Bắp Nếp “Méo Mặt” Vì Bắp Nếp

Huyện Cam Lộ được ví là “thủ phủ bắp” của tỉnh Quảng Trị, với diện tích vụ ĐX 2011-2012 lên đến hàng ngàn ha. Nhưng bà con nông dân ở nhiều xã đang dở khóc, dở cười vì đã đến mùa thu hoạch nhưng giá bắp lại rẻ bèo và bán không ai mua.

10/05/2012
Hà Tĩnh: Lúa, Lạc Chết Khô Vì Nắng Hạn Hà Tĩnh: Lúa, Lạc Chết Khô Vì Nắng Hạn

Thời điểm này đang vào chính vụ thu hoạch lúa đông xuân nhưng rất nhiều bà con nông dân ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) không mặn mà ra đồng thu hoạch vì lúa cháy khô, teo tóp thiệt hại sau đợt nắng nóng kéo dài.

14/06/2012
Nghề Trồng Nấm Phát Triển Ở Nhiều Địa Phương Nghề Trồng Nấm Phát Triển Ở Nhiều Địa Phương

Lâm Đồng là một trong những tỉnh được đánh giá có nghề trồng nấm phát triển mạnh.

14/06/2012
Làm Gì Để Giữ Ổn Định Đất Trồng Lúa ? Chuyển Đổi Đất Lúa Đã Chậm Lại Làm Gì Để Giữ Ổn Định Đất Trồng Lúa ? Chuyển Đổi Đất Lúa Đã Chậm Lại

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết giữ ổn định 3,8 triệu ha đất lúa đến năm 2020, có ý kiến lo ngại khó thực hiện được chủ trương này, nhưng thực tế hiện nay tốc độ chuyển đổi đã chậm lại; thậm chí có địa phương xin chuyển đổi mục đích sử dụng, quay lại trồng lúa !

10/05/2012