Hủy Bỏ Nhãn Hiệu Cà Phê Buon Ma Thuot Bị Đăng Ký Độc Quyền Tại Trung Quốc

Ngày 20-2, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã nhận được thông báo của Văn phòng luật sư Phạm và liên danh (đơn vị đại diện cho hiệp hội và tỉnh Dak Lak thực hiện kiện việc thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị đăng ký độc quyền tại Trung Quốc) về phán quyết của Trung Quốc liên quan đến vụ kiện này.
Ông Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội cho biết: Phòng xét xử và xem xét lại (Bộ Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc) đã hủy bỏ 2 nhãn hiệu cà phê "Buon Ma Thuot" do Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co.,Ltd đăng ký bảo hộ độc quyền tại nước này.
Cụ thể, phía Trung Quốc cho rằng, Buôn Ma Thuột là một địa danh ở Việt Nam, chỉ một nơi quan trọng để trồng cà phê, đã được dùng để đăng ký bảo hộ độc quyền chỉ dẫn địa lý cho hàng hóa tại Việt Nam.
Qua thông tin đại chúng và quảng cáo, sản phẩm càphê Buôn Ma Thuột có danh tiếng nhất định đối với công chúng Trung Quốc, nên việc sử dụng độc quyền nhãn hiệu này cho sản phẩm cà phê của Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co.,Ltd dễ gây nhầm lẫn về nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.
Về việc Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột yêu cầu được bảo hộ độc quyền cho chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột trên lãnh thổ Trung Quốc, phía Trung Quốc cho rằng, chỉ dẫn địa lý này chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để được bảo hộ độc quyền và chưa phổ biến với công chúng nước này.
Có thể bạn quan tâm

Đó là mô hình của hộ Nguyễn Văn Mừng (ấp La Ghi, xã Long Vĩnh - Duyên Hải - Trà Vinh). Gia đình có 1 ha đất nuôi tôm, trong đó có 2 công đất là bãi bồi. Hiện ông khai thác 2 công đất vốn không hiệu quả kinh tế này để nuôi vọp.

Thực hiện Đề án giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, huyện Lang Chánh đã chỉ đạo trạm khuyến nông huyện triển khai mô hình chăn nuôi lợn Móng Cái sinh sản cho 50 hộ gia đình tại xã Quang Hiến (Thanh Hóa).

Phá thế độc canh con tôm, tận dụng diện tích ao nuôi quanh nhà, nhiều hộ dân trong tỉnh Cà Mau có thêm nguồn thu nhập từ mô hình nuôi cá chẽm. Thức ăn chế biến từ cá chẽm được ưu chuộng tại các tỉnh trong khu vực ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh; vì thế cá chẽm có giá trị cao về kinh tế.

Cà Mau là vùng đất phì nhiêu, trù phú, song cũng lắm phần khắc nghiệt. Nếu không đủ ý chí có lẽ đây chẳng phải là miền đất hứa cho những ai có mộng làm giàu. Nhưng giờ đây Cà Mau đang thay da đổi thịt từng ngày, trở thành một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL.

Vùng dự án nuôi tôm càng xanh thuộc ấp Bình Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) có diện tích 493 ha, trong đó diện tích nuôi tôm là 200 ha, tập trung ở ô bao số 8 và ô bao số 21.