Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 20% Tôm Hùm Nuôi Bị Chết

Hơn 20% Tôm Hùm Nuôi Bị Chết
Ngày đăng: 21/06/2012

Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết từ đầu vụ thả nuôi (tháng 11/2011) đến nay, toàn huyện đã có gần 75.600 con tôm hùm nuôi bị chết, chiếm hơn 20,5% số lượng tôm nuôi.

Nguyên nhân, do tác động xấu do thời tiết và môi trường nước bị ô nhiễm đã làm tôm hùm nuôi bị mắc các bệnh đục thân, đen mang, lỏng cổ, đường ruột và bệnh sữa. Trong đó, xã An Chấn có số lượng tôm hùm nuôi bị thiệt hại cao nhất, với gần 63.400 con của 164 hộ dân đã nuôi được 3 đến 4 tháng tuổi. Huyện Tuy An đã kiến nghị UBND tỉnh, cơ quan chức năng cần có chính sách hỗ trợ cho hộ nuôi tôm hùm bị thiệt hại và thực hiện việc khoanh, giãn nợ đang vay vốn ngân hàng nhằm tạo điều kiện cho những hộ dân này tái đầu tư nuôi tôm hùm trong thời gian đến.

Được biết, trong vụ nuôi tôm hùm 2011 - 2012, toàn huyện Tuy An đã thả nuôi 2.297 lồng, với 368.850 con tại các khu vực cửa biển Lễ Thịnh (An Ninh Đông), Hòn Chùa, bến Mỹ Quang Nam và bến Mỹ Quang Bắc (An Chấn).

Có thể bạn quan tâm

Chàng Trai Dân Tộc Làm Giàu Từ Mô Hình Kinh Tế Vườn Chàng Trai Dân Tộc Làm Giàu Từ Mô Hình Kinh Tế Vườn

Đó là mô hình kinh tế vườn của chàng trai dân tộc Nùng Cháng Thừa Lù - một tấm gương sáng điển hình của thôn Thanh Long xã Thanh Vân huyện Quản Bạ trong việc vươn lên thoát nghèo. Mới 27 tuổi Cháng Thừa Lù đã có trong tay hơn 3 ha cây ăn quả gồm hồng không hạt, quýt, chanh và 2 hồ nước rộng nuôi thả cá cùng số lượng lớn đàn ong nuôi lấy mật… báo hiệu một vụ mùa bội thu, khiến mọi người đến thăm thầm cảm phục.

18/06/2013
Sản Phẩm Chăn Nuôi Xuất Tỉnh Tăng Đột Biến Sản Phẩm Chăn Nuôi Xuất Tỉnh Tăng Đột Biến

Chi cục Thú y (Sở NN-PTNT Lâm Đồng) cho biết, từ đầu năm 2013 tới nay, lượng sản phẩm chăn nuôi của tỉnh được Chi cục kiểm dịch để xuất ra ngoài tỉnh đã tăng rất nhanh và tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2012.

19/06/2013
Hàng Trăm Hecta Ngô Chết Đứng Hàng Trăm Hecta Ngô Chết Đứng

Ngô (bắp) chết đứng - hiện tượng lạ chưa từng thấy từ trước tới nay với nông dân trồng bắp ở xã Khánh An, huyện An Phú, An Giang. Hiện tượng này đang làm cho hàng trăm nông dân nơi đây hoang mang, lo lắng...

19/06/2013
Triển Vọng Từ Hướng Đi Mới Của Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa Triển Vọng Từ Hướng Đi Mới Của Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa

Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã triển khai những mục tiêu hàng đầu của chương trình phát triển ngành sữa trong hơn 17 năm qua.

19/06/2013
“Tam Nông” Phú Giáo Ngày Càng Khởi Sắc “Tam Nông” Phú Giáo Ngày Càng Khởi Sắc

Phú Giáo là huyện thuần nông nghiệp, 80% dân số sống bằng nghề nông với thế mạnh cây công nghiệp dài ngày mang giá trị kinh tế cao như cao su, tiêu, điều. Đó là những điều kiện thuận lợi làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân (NN, NT&ND) Phú Giáo sau 5 năm (2008-2012) triển khai thực hiện Kế hoạch số 29-KH/HU của Huyện ủy đề ra.

19/06/2013