Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất

Hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất
Ngày đăng: 29/05/2015

Tham gia hội chợ có hơn 100 gian hàng, đến từ các đơn vị của các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, các tỉnh miền Đông Nam bộ, các tỉnh miền Tây.

Sản phẩm nông nghiệp tham gia hội chợ rất đa dạng với nhiều mặt hàng khác nhau như: Hạt điều, tiêu, trái cây các loại, rau sạch thủy canh, một số máy móc, thiết bị… Riêng tỉnh Bình Phước có 60 gian hàng tham gia hội chợ.

Hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu, những trái cây và hàng nông sản của tỉnh Bình Phước, tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa người nông dân với người tiêu dùng và các nhà khoa học, nhà DN để trao đổi thông tin, tiếp cận thành tựu khoa học công nghệ mới.

Qua đó góp phần tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững. Hội chợ sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 28/5 - 1/6/2015.


Có thể bạn quan tâm

Cha đẻ bộ giống lúa của Phú Yên Cha đẻ bộ giống lúa của Phú Yên

Sau 6 năm (từ năm 2002 - 2008) miệt mài nghiên cứu, lai, chọn tạo, khảo nghiệm, ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Trại giống Nông nghiệp Hòa An (thuộc Trung tâm Giống và kỹ thuật cây trồng Phú Yên) đã cho ra đời hai giống lúa PY1 và PY2. Đến nay, hai giống lúa này đã trở thành bộ giống chủ lực trong cơ cấu giống của nhiều vùng sản xuất lúa trọng điểm tại Phú Yên.

25/08/2015
Sẽ trồng thử nghiệm đại trà cây Siêu cao lương tại Quảng Ngãi Sẽ trồng thử nghiệm đại trà cây Siêu cao lương tại Quảng Ngãi

Chiều 21.8, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Siêu cao lương (SOL) Việt Nam để nghe giới thiệu về giống cây trồng Siêu cao lương và bàn giải pháp phát triển cây Siêu cao lương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.

25/08/2015
Sản lượng chè búp tươi tăng đột biến Sản lượng chè búp tươi tăng đột biến

Đến thời điểm này, sản lượng chè búp tươi của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đạt 729 tấn. Hiện tổng diện tích chè trên toàn huyện Bát Xát là 526 ha, tập trung ở các xã: Mường Hum, Sàng Ma Sáo, Dền Sáng, Dền Thàng, Nậm Chạc, A Mú Sung…

25/08/2015
Bất ổn thanh long Bình Thuận Bất ổn thanh long Bình Thuận

Diện tích tăng chóng mặt, đầu ra phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường Trung Quốc và bị thương lái “đè” giá… nên thanh long Bình Thuận đang gặp rất nhiều khó khăn.

25/08/2015
Giá chanh giảm mạnh Giá chanh giảm mạnh

Nông dân trồng chanh tại nhiều tỉnh, thành ĐBSCL đang rất lo lắng khi giá chanh trái đã giảm hơn 20.000 đồng/kg so với thời điểm những tháng đầu năm 2015 và đang có mức giá rất thấp.

25/08/2015